Màn hình ghép là một hệ thống bao gồm nhiều màn hình hiển thị ghép lại với nhau tạo thành một màn hình lớn, cho phép hiển thị một hình ảnh trên toàn màn hình đó. Mỗi màn hình hiển thị một hình ảnh hay một hình ảnh được hiển thị trên một phần màn hình. Các công nghệ màn hình sử dụng để ghép lại với nhau thành màn hình ghép: màn hình LCD, màn hình LED, module DLP. 

Màn hình ghép kích thước lớn: 

Nhờ tính năng này hệ thống màn ghép hiển thị rất thuận tiện trong các phòng học trực tuyến, hệ thống giám sát, nhà máy thủy điện, hiển thị thông tin đa phương tiện, truyền thông quảng cáo, các trung tâm theo dõi an ninh, hội nghị trực tuyến quy mô lớn. Nhờ khả năng mở rộng không giới hạn nên màn hình ghép ưu việt hơn hẳn so với màn hình kích thước cố định.
 

Màn hình ghép hiển thị độ phân giải cao: 

Đặc trưng của hệ thống hiển thị này không chỉ nằm ở kích thước không giới hạn mà còn có độ phân giải lớn (do được ghép từ nhiều mô-đun nên độ phân giải của hệ thống là tổng cộng độ phân giải của các mô-đun thành phần). Giải pháp cung cấp chất lượng hình ảnh tốt trên kích thước màn hình rộng lớn mang lại hiệu quả hiển thị rất cao cho các phòng họp trực tuyến.

Giải pháp màn hình ghép tiết kiệm chi phí: 
Sử dụng giải pháp này sẽ mang lại hiệu quả về kinh tế, tiết kiệm chi phí cho các phòng họp trực tuyến, khi không phải mua một màn hình cỡ lớn bằng cách ghép các màn hình nhỏ lại với nhau. Chi phí bảo hành, bảo trì thấp. Thay vì chúng ta thay thế cả 1 màn hình lớn khi có lỗi, chỉ cần thay màn hình nhỏ bị hỏng.
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu màn hình ghép nổi tiếng như : BENQ , LG .... với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước, khả năng hiển thị ,...cùng với đó là chi phí đầu tư hợp lý đã làm cho thiết bị màn hình ghép ngày càng được phổ biến hơn và tin dùng hơn .