• Được thành lập vào tháng 08/2001 với số vốn ban đầu 75,000,000 đồng, đến nay tổng vốn đầu tư của Sao Mai trên 50,000,000,000 đồng, chúng tôi hoạt động với 1 nhóm 3 đơn vị thành viên như sau:

  12344555.jpg
  1. Công ty XNK Thiết Bị Giáo Dục Sao Mai: là nhà nhập khẩu, phân phối thiết bị, giải pháp chuyên ngành giáo dục hàng đầu tại Việt Nam  
  2. Công ty CP Giải Pháp Thiết Bị Sao Mai: là nhà tích hợp giải pháp công nghệ cao chuyên ngành giáo dục tại Việt Nam. 
  3. Trung tâm Dịch vụ Thiết bị - công nghệ Trường học Sao Mai: là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên ngành giáo dục như sửa chửa, bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị giáo dục và cung cấp các dịch vụ thuê ngoài nhân sự kỹ thuật cho ngành giáo dục.  
  Từ “Sao Mai” được lấy ý tưởng từ Ngôi Sao Mai là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời, các thành viên sáng lập hy vọng cái tên“Sao Mai” thể hiện được khát vọng vươn lên, lòng nhiệt huyết, sự nỗ lực vượt bật với những ước mơ cháy bỏng của tuổi trẻ để giúp Sao Mai “tỏa sáng” & trở thành “ngôi sao” sáng nhất trong các lĩnh vực mà Sao Mai hoạt động.
  Khởi đầu với 01 văn phòng nhỏ gồm 05 nhân viên đến nay chúng tôi đã hoạt động với 80 nhân viên tại 03 văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hà Nội.
  2344556776.jpg

  Sao Mai hoạt động chuyên nghiệp trong ngành giáo dục với tư cách là nhà nhập khẩu, phân phối, tích hợp các giải pháp hiện đại, thông minh và tiên tiến nhất cho ngành giáo dục Việt Nam. Bên cạnh đó, Sao Mai cũng là nhà cung cấp các dịch vụ sau bán hàng hàng tiên phong cho ngành giáo dục tại Việt Nam. Sao Mai nhập khẩu, phân phối, bán lẻ, bán sỉ, thực hiện dự án & cung cấp dịch vụ sau bán hàng tuyệt hảo đến tất cả các khách hàng.
  Sao Mai là nhà phân phối được ủy quyền chính thức của các nhà sản xuất sau:

  1. Robotel – Canada: Giải pháp phòng học thông minh Smartclass+, phòng học ngoại ngữ đa phương tiện Smartclass+, giải pháp phòng học ngoại ngữ không dây Smartclass+. 
  2. Sensavis – Thụy Điển: Giải pháp phòng học tương tác 3Dclassroom.
  3. Inno – Đức: là nhà sản xuất và cung cấp các thiết bị tiên tiến hiện đại chuyên ngành giáo dục như bao gồm: 
   • Bảng tương tác thông minh
   • Máy chiếu giáo dục
   • Màn hình Led tương tác thông minh
   • Màn hình Led chuyên dung cho giáo dục
   • Màn hình Led hiển thị và màn hình ghép khổ lớn.
   • Bàn tương tác thông minh
   • Máy thu vật thể
   • Phòng học ngoại ngữ chuyên dùng
   • Phòng học tương tác trắc nghiệm thông minh
  4. Bibliotheca – Thụy Sỹ: là nhà cung cấp thiết bị và giải pháp thư viện thông minh lớn nhất thế giới, các sản phẩm nổi bật bao gồm:
   • Hệ thống thiết bị kiểm soát an ninh thư viện: như cổng từ an ninh thư viện, Trạm thủ thư, tem từ.
   • Hệ thống mượn trả sách tự động
   • Kệ sách thông minh
   • Hệ thống trả trách tự động 24/7
   • Thư viện từ xa
   • Máy khử trùng sách và thiết bị thư viện
   • Thư viện đám mây CloudLibrary
   • Thiết bị Hublet
  5. Clevertouch – Anh Quốc: là nhà cung cấp màn hình led tương tác thông minh số 1 tại Châu Âu.
  6. Indota – Hà Lan: Nhà sản xuất bàn ghế di động thông minh, tủ sạc thông minh, bục giảng thông minh cho các lớp học hiện đại và đặc biệt có hệ thống giải pháp IOT Smart Campus dành cho trường học thông minh.
  7. Konzesys – Đài Loan: Nhà sản xuất bục giảng thông minh, các giải pháp ghi hình & chia sẽ trực tuyến, các nền tảng quản lý tài nguyên đa phương tiện cho các lớp học hiện đại và đặc biệt có hệ thống giải pháp Smart Campus Management dành cho trường học thông minh.
  8. SmartLib – Việt nam: giải pháp tích hợp thư viện thông minh hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam dành cho khối K12, Cao Đẳng – Đại Học, Công cộng.
  9. SmartElearning – Việt Nam: chuyên cung cấp các giải pháp đào tạo trực tuyến, giải pháp thi và khảo thí online, giải pháp video conferencing giúp cho việc đào tạo từ xa trở nên đơn giản hóa trong thời đại công nghệ 4.0.
  10. The 3D Classroom – Thụy điển: chuyên cung cấp tư liệu mô phỏng 3D giúp trong việc giảng dạy trở nên sinh động và cũng như giúp cho học sinh – sinh viên dễ tiếp túc nhanh thông qua các mô phỏng 3D. 

  Sao Mai cũng là đại lý/đối tác dự án được ủy quyền chính thức của các nhà sản xuất sau:
  1. Fuji Xerox – Nhật Bản : Máy in laser, máy đa chức năng, máy photocopy đa năng, máy photocopy màu, máy photocopy & in khổ lớn, máy photocopy tốc độ cao, các giải pháp văn phòng...
  2. Riso – Nhật Bản : Máy in/photocopy siêu tốc
  3. Sony – Nhật Bản : giải pháp phòng học trực tuyến, hội nghị truyền hình & hệ thống camera quan sát
  4. Kodak – Mỹ : Giải pháp máy quét tốc độ cao + phần mềm khảo thí
  5. Toa – Nhật Bản, Bosch – Đức : Hệ thống âm thanh trường học, âm thanh hội thảo, âm thanh công cộng
  6. Elead - Máy vi tính giáo dục thương hiệu Việt Nam
  7. Dell: máy tính, laptop
  8. Classbook – Sách điện tử

  Được sự hỗ trợ của các nhà sản xuất, Sao Mai tập trung nghiên cứu phát triển & tích hợp các giải pháp toàn diện và chuyên dùng cho giáo dục để hỗ trợ cho việc giảng dạy 1 cách hiệu quả nhất, các giải pháp của chúng tôi bao gồm:
  1. Giải pháp phòng học tương tác thông minh Smartclass+ (Canada)
  2. Giải pháp phòng học tương tác 3D – The3Dclassroom (Thụy Điển)
  3. Giải pháp phòng học ngoại ngữ tương tác Smartclass+ (Canada)
  4. Giải pháp phòng học đa phương tiện Smartclass+ (Canada)
  5. Giải pháp các phòng học ngoại ngữ không dây Smartclass+ (Canada)
  6. Giải pháp cho khảo khảo thí
  7. Giải pháp phòng học trực tuyến Sony (Nhật Bản)
  8. Giải pháp trung tâm học liệu
  9. Giải pháp thư viện điện tử và thư viện số 

Sao Mai quan tâm đến chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và lợi ích của khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm cho mọi hoạt động của mình vì thế mọi hoạt động của Sao Mai đều tuân thủ theo quy trình quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008, là thành viên chính thức của các “Nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam” và là “Doanh nghiệp Việt Nam uy tín chất lượng”.

Chúng tôi làm việc với niềm say mê và sự nỗ lực cao nhất với những ước mơ cháy bỏng để theo đuổi ước mơ của chính mình, chúng tôi muốn chứng tỏ bản thân mình, chúng tôi muốn làm tất cả mọi việc để biến những điều không thể thành có thể và chúng tôi muốn nói với bạn rằng bạn chọn chúng tôi là bạn đang chọn sự tốt nhất cho tương lai của bạn cũng như bạn đã mang lại tương lai tốt nhất cho chính chúng tôi.


Lịch sử hình thành: 

Tháng 7/2001: Sao Mai được thành lập với 5 thành viên với văn phòng chính đặt tại Tp. Hồ Chí Minh và là đại lý chính thức của Ricoh, Sao Mai tập trung vào việc kinh doanh, dịch vụ máy photocopy và các dịch vụ in ấn văn phòng.

Năm 2002:
Thành lập chi nhánh Sao Mai tại Bình Dương nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh và dịch vụ cho sản phẩm Ricoh tại khu vực kinh tế trọng điểm Bình Dương và Bình Phước.

Năm 2003:
Thành lập Sao Mai Bình Phước để đẩy mạnh dịch vụ các thiết bị văn phòng tại khu vực này.

Năm 2004:
Sao Mai phát triển mạnh mẽ và trở thành 1 trong những đại lý bán hàng và dịch vụ lớn nhất trong hệ thống đại lý của Ricoh tại Việt Nam.

Năm 2005:
Sao Mai mở rộng kinh doanh các sản phẩm thiết bị văn phòng khác như máy hủy giấy, máy chấm công, máy đóng tài liệu…bằng việc ký hợp đồng phân phối chính thức cho Hãng Wemax tại Việt Nam.

Năm 2006:
Sao Mai ký hợp đồng với Granding độc quyền phân phối các sản phẩm máy chấm công vân tay, máy kiểm soát bảo vệ và máy giám sát cửa ra vào.

Năm 2007:
Sao Mai trở thành nhà phân phối chính thức của Fuji Xerox tại Miền Nam Việt Nam cho các dòng sản phẩm máy photocopy kỹ thuật số, máy đa chức năng.

Tháng 8/2008:
Sao Mai khai trương chi nhánh Sao Mai tại Đà Nẵng nhằm mở rộng các hoạt động phân phối, bán hàng và dịch vụ ra thị trường Miền Trung.

Tháng 9/2009:
Sao Mai khai trương chi nhánh Sao Mai tại Cần Thơ nhằm mở rộng các hoạt động kinh doanh tại khu vực Mekong.

Tháng 10/2009:
Sao Vàng được thành lập - 1 công ty con của Sao Mai - và trở thành nhà phân phối chính thức các sản phẩm máy văn phòng Sharp như máy photocopy, máy đa chức năng, máy fax, máy chiếu …tại Miền Nam Việt Nam.

Năm 2010:
Sao Mai thay đổi chiến lược kinh doanh thay vì tập trung vào việc nhập khẩu & phân phối các sản phẩm thiết bị văn phòng Sao Mai tập trung vào việc nhập khẩu & phân phối các sản phẩm nghe nhìn phục vụ cho ngành giáo dục như máy chiếu, bảng tương tác, máy chiếu vật thể, màn hình tương tác và các phần mềm hỗ trợ cho ngành giáo dục.

Năm 2011:
Sao Mai ký hợp đồng phân phối chính thức cho Hãng Benq – Hãng sản xuất máy chiếu chuyên ngành giáo dục lớn nhất thế giới – tại Việt Nam cho các sản phẩm máy chiếu giáo dục, LCD tương tác, máy chiếu vật thể…và trong thời gian này Sao mai tập trung toàn bộ các hoạt động kinh doanh của minh cho việc cung cấp các thiết bị và giải pháp cho ngành giáo dục.

Năm 2012:
Sao Mai tập trung mạnh mẽ vào việc xây dựng tích hợp các sản phẩm, giải pháp, thiết bị chuyên ngành giáo dục với các giải pháp tiêu biểu bao gồm phòng học tương tác đa năng, phòng nghe nhìn đa năng, phòng học ngoại ngữ tương tác, phòng học thông minh, phòng học trực tuyến …với việc kết hợp các thiết bị và phần mềm của các hãng danh tiến như TOA, BOSCH, SONY, BENQ…

Năm 2013:
Sao Mai ký hợp đồng và trở thành nhà phân phối chính thức cho Hãng Suntech tại Miền Nam Việt Nam cho các sản phẩm phần mềm quản lý lớp học & phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ trong các phòng học đa năng.

Tháng 9/2013:
Sao Mai ký kết hợp đồng với tập đoàn Robotel – Canada để trở thành nhà phân phối chính thức và duy nhất triển khai giải pháp phòng học ngoại ngữ, giải pháp phòng học thông minh, giải pháp phòng học đa Phương tiện Smartclass+ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tháng 1/2015:
Sao Mai ký kết hợp đồng với tập đoàn Hitevision – Đài Loan để trở thành nhà phân phối chính thức  triển khai giải pháp tương tác, Màn hình LED tương tác, bảng tương tác… trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tháng 7/2015:
Sao Mai ký kết hợp đồng với tập đoàn Sensavis – Thụy Điển để trở thành nhà phân phối chính thức và duy nhất triển khai giải pháp phòng học tương tác 3D – The3Dclassroom - trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tháng 1/2016:
Sao Mai trở thành nhà phân phối độc quyền nhãn hàng thiết bị giáo dục INNO trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tháng 1/2017:
Sao Mai phối hợp với Nhóm các Thầy cô tại ĐHSP TP.HCM để tập trung xây dựng thành công và giới thiệu ra thị trường giải pháp đào tạo trực tuyến SmartElearning được xây dựng trên nền tảng Moodle.

Tháng 10/2018:
Sao Mai ký hợp đồng phân phối độc quyền các giải pháp giáo dục thông minh với Tập đoàn Konzesys – Taiwan tại Việt Nam.

Tháng 8/2019:
Sao Mai ký hợp đồng phân phối độc quyền các sản phẩm và giải pháp giáo dục thông minh của INDOTA – Hà Lan tại Việt Nam.

Tháng 2/2020:
Sao Mai ký hợp đồng phân phối thiết bị và tích hợp giải pháp thư viện thông minh độc quyền với Tập đoàn Bibliotheca – Thụy Sĩ trên toàn lãnh thổ Việt Nam và cũng dựa trên nền tảng này Sao Mai giới thiệu ra thị trường giải pháp tích hợp hoàn chỉnh thư viện thông minh đầu tiên tại Việt Nam Smartlib.