VIRUS CORONA & SMARTELEARNING

VIRUS CORONA & SMARTELEARNING

Tính đến sáng ngày 4-2, toàn thế giới đã có hơn 20.000 người nhiễm bệnh do virus Corona chủng mới (2019-nCoV), khiến 426 người tử vong. Riêng Việt Nam có 8 người nhiễm bệnh và đang được điều trị cách ly.

Theo Bộ Y tế, bệnh có thể lây lan qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh (thông qua ho, hắt hơi, bắt tay...).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố dịch virus corona là "tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu". Thủ tướng chính phủ cũng đã quyết định công bố dịch do virus Corona tại Việt Nam.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, sáng nay đã có 21 tỉnh thành thông báo cho học sinh nghỉ học ở nhà.

Đây là một biện pháp bảo vệ ngắn hạn, bởi chúng ta được biết thời gian ủ bệnh của virus là trên 2 tuần. và có khả năng bùng phát lây lan nếu như không được kiểm soát chặt chẽ. Thời điểm nhạy cảm sau tết Nguyên Đán sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh tại Trung Quốc và thêm 8 ca nhiễm bệnh mới tại Việt Nam cũng là một vấn đề đáng lo ngại của cả Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục Việt Nam.

Một phương pháp đã được đề xuất mang tín khả thi cao giải quyết các vấn đề vừa cấp bách vừa lâu dài hiện nay là các trường nên áp dụng công cụ Đào tạo trực tuyến vào việc giảng dạy trong trường học 4.0 đảm bảo được quá trình học và chất lượng đào tạo của nhà trường nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe và an toàn của các em học sinh, sinh viên.

Đào tạo trực tuyến Smart E-learning đang là xu hướng đào tạo phổ biến và đang được áp dụng mạnh mẽ tại các trường học tại các nước phát triển nói chung và trên toàn thế giới nói riêng. Có nhiều trường Đại học danh tiếng của Việt Nam cũng đang áp dụng phương pháp giảng dạy mới này cho việc đào tạo thạc sĩ, kỹ sư,...

Smart E-learning không chỉ là công cụ học tập của thời đại 4.0, trường học thông minh 4.0 mà là một công cụ, phương tiện giảng dạy và học tập tốt nhất tại các giáo viên và học viên trong thời điểm hiện nay. Smart E-learning là công cụ tuyệt vời giúp:

  1. Giáo viên có thể biên soạn bài giảng tương tác đa phương tiện theo phương thức mới, sinh động hơn, hiệu quả hơn, thu hút người học hơn. Theo nghiên cứu thì việc giảng dạy đa phương tiện sẽ giúp người học tiếp thì bài giảng tốt hơn.
  2. Giúp giáo viên lưu trữ bài giảng, bài thi, kiểm tra...thay đổi nội dung bài giảng và hiệu chỉnh bài giảng, đề thi, kiểm tra... kịp thời, nhanh chóng và mọi lúc mọi nơi.
  3. Giáo viên chỉ cần soạn giáo án, bài thi, kiểm tra...một lần và để phục vụ sử dụng lâu dài, mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là có thể chia sẻ đến nhiều người học một cách dễ dàng.
  4. Người học có thể tham gia học tập, thi cử, kiểm tra, đánh giá mọi lúc mọi nơi với Internet và máy tính/laptop/ Smart phone... mà không phải nhất thiết phải đến lớp mới tham gia học tập, kiểm tra, đánh giá được.
  5. Thầy Cô có thể giảng dạy mọi lúc, mọi nơi và phục vụ cho mọi người học không nhất thiết phải đến trường mới giảng dạy được.
  6. Nhà trường có thể quản lý tài nguyên, lịch giảng dạy, học tập, thi cử, kiểm tra, đánh giá của giáo viên và học viên dễ dàng và tập trung. Giúp cho việc quản trị trường học thông minh hiệu quả hơn.
  7. Smart Elearning là công cụ tuyệt vời để thay đổi phương pháp giảng dạy và học tập trong trường học 4.0 và phù hợp với sự phát triển chung của thế giới trong thời đại 4.0.

Sao Mai Education đang là nhà phân phối độc quyền giải pháp Smart Elearning tại Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với Chúng tôi - Sao Mai Education để biết thêm chi tiết.

Hotline: 0989 977 888

Miền Bắc: 024 7774 5666

Miền Trung: 023 6374 5666

Miền Nam: 028 5449 1888

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận