Tư vấn chọn mua bảng tương tác thông minh tốt nhất dành cho bạn

Khi chọn mua bảng tương tác thông minh vấn đề quan tâm hàng đầu là uy tín của sản phẩm cũng như tên tuổi của đơn vị cung cấp.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Sao Mai chia sẻ đến với quý độc giả những kinh nghiệm chọn mua bảng tương tác thông minh tốt nhất.

>>>>  CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ĐẾN BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH LÀ GÌ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bảng tương tác thông minh với nhiều hãng sản xuất khác nhau như Panasonic, Samsung, IQBOAR, DEKAA (LG), Viewsonic, Gaoke … khiến người dùng băn khoăn khi mua thiết bị này.

CHỌN MUA BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MIMH UY TÍN

Các hãng điện tử nổi tiếng như Samsung, LG, Philips,.. đã cho ra những sản phẩm màn hình tương tác của riêng mình, mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng và chúng ta sẽ cùng phân tích chúng.

Đầu tiên phải nhắc đến Samsung, interactive whiteboard được họ nắm bắt công nghệ rất nhanh và cho ra những sản phẩm với màn hình hiển thị rất chất lượng. Tuy nhiên bảng tương tác thông minh là công cụ phục vụ rất nhiều cho công tác giáo dục, điều mà Samsung trước nay vẫn chưa có những sự đầu tư cụ thể. Bởi vậy SmartBoard của hãng chỉ tốt về phần cứng,giá thành đắt đỏ nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của trường học, doanh nghiệp,..

Panasonic, Philips,.. cũng đi theo "vết xe đổ" của Samsung, chưa bàn về vấn đề chất lượng, thương hiệu của những hãng này cũng không được ưa chuộng nhiều tại thị trường Việt Nam.

Lúc này, ông lớn LG có những bước đi khôn ngoan hơn, LG hợp tác với tập đoàn EKAA (tập đoàn chuyên về những giải pháp giáo dục & doanh nghiệp) để sản xuất thiết bị bảng tương tác thông minh. Sản phẩm của họ không những có chất lượng phần cứng (màn hình, độ bền, độ nhạy,..) rất hoàn hảo mà còn có những giải pháp phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp, trường học, trung tâm thương mại, v.v..

TIÊU CHÍ CHỌN MUA BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH

Không chỉ dựa vào tên tuổi của nhà sản xuất, mà còn có nhiều tiêu chí khác để chọn mua bảng tương tác thông minh, vì đây là sản phẩm phục vụ nhiều cho công tác giáo dục, hội họp nên có những điểm đáng lưu ý như sau:

1. Màn hình hiển thị an toàn, không hại mắt

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu và tiên quyết khi chọn mua bảng tương tác thông minh. Rất ít SmartBoard hiện nay đáp ứng được yêu cầu này bởi chi phí sẽ cao hơn so với màn hình thông thường.

Thầy Nguyễn Quang Minh, giáo viên Toán trường Mercury Hà Đông chia sẻ:

- "Trải nghiệm tiết học công nghệ cao với bảng tương tác thông minh, có thể do tôi đã lớn tuổi nên đứng trước một vài màn hình thì rất chóng mặt, tôi đã thực hiện buổi dạy trên nhiều máy khác nhau, riêng loại màn hình mới đây nhất là tôi cảm thấy thoải mái nhất, không bị mỏi mắt khi nhìn trực tiếp vào bảng."

Như vậy bạn đã thấy sự cần thiết của bảng tương tác cho giáo dục - giúp bài giảng sinh động, linh hoạt hơn

>>>> TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MÀN HÌNH LED TƯƠNG TÁC CHO GIÁO DỤC

  2. Cấu hình đủ mạnh

  Với bảng tương tác thông minh sử dụng hệ điều hành Windows: cấu hình đề nghị thấp nhất phải Core i5, ram 4GB trở lên để đáp ứng các ứng dụng văn phòng, ứng dụng quản lý doanh nghiệp, đáp ứng các ứng dụng có độ ổn định cao.

  Với các bảng hỗ trợ hệ điều hành Android, cấu hình CPU ít nhất phải Quadcore (4 nhân), ram 2GB trở lên. Tuy nhiên hệ điều hành Android phục vụ các ứng dụng văn phòng không được mượt như trên Windows, nên khi chọn mua bảng tương tác các bạn nên chọn máy hỗ trợ song song cả 2 hệ điều hành Android và Windows.

  3. Chọn mua bảng tương tác có độ bền cao

  Khi sử dụng bảng tương tác, chúng ta sẽ thường xuyên chạm hoặc tác động liên tục trên màn hình. Thật tuyệt vời là các SmartBoard hiện nay đều được trang bị lớp kính cường lực rất dày, chống va đập, chống trầy xước, bụi bẩn,..


  4. Hỗ trợ cài đặt phần mềm cho công tác từng "ngành"

  Nhiều đơn vị chỉ cung cấp thiết bị bảng tương tác thông minh, riêng Sao Mai còn hỗ trợ thêm những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ phù hợp cho công tác giảng dạy, tổ chức cuộc họp, sự kiện, ứng dụng cho triễn lãm, trung tâm thương mại,..

  SmartBoard loại nào tốt nhất?

  Bảng tương tác thông minh của Sao Mai sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bên trên chắc chắn sẽ giúp bạn không phải băn khoăn suy nghĩ phải chọn loại nào phù hợp. Hãy bình luận bên dưới thể thể bày tỏ quan điểm của bạn về bài chia sẻ này nhé.

  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn chọn mua bảng tương tác thông minh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

  >>> Xem thêm bài viết hữu ích khác:

  Chia sẻ:
  Bài viết cùng danh mục:
  1. Today almost everyone visits Youtube or any other video hosting provider to upload and watch videos, free films and other stuff. But sometimes you want to download a videofile and the service doesn't allow you to do it. That's where Vidmate is coming to help you. It provides with an ability for you to get a movie from may services, including Youtube, Vimeo, Facebook and many others. To perform this you simply need to find a video and click "download". Plus, the application is free of charge and easy in use! Download Vidmate app now and start downloading very entertaining movies to share them with your family!

  2. In this age people share videos so many times a day they need a high quality and safe app to do this task. Xender is one of them. With the app you can transfer your photo everywhere you want, from your Android to iOS and vice versa. You may download Xender app from https://xender-download.com for free!

  Viết Bình luận