Thư viện thông minh - Giải pháp cần có cho trường học hiện đại

Cùng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, hoạt động của thư viện cũng đã tiến thêm một bước mạnh mẽ. Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người tìm đến những phương tiện tiên tiến, tích hợp nhiều tính năng để tìm hiểu thông tin. Một trong những lý do dễ nhận thấy nhất đó là sự phổ biến ngày càng rộng rãi của mạng điện tử với tính năng cập nhật nhanh chóng và tiện lợi. Bởi đó là lý do mà cái tên thư viện thông minh ra đời

Thư viện thông minh là gì

Ngoài ra, quỹ thời gian sử dụng cho việc đọc sách, đến thư viện ngày càng bị rút ngắn và bị thay thế bởi những lựa chọn khác “cám dỗ” hơn. “Ám ảnh” về một thư viện cũ kỹ nằm trong ký ức của nhiều thế hệ học trò như những cô thủ thư khó tính, những kệ sách mốc, ẩm bụi... cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự “hiu quạnh” của những thư viện. Để khắc phục tình trạng này, Sao Mai đã tích hợp công nghệ cao vào trong hoạt động của thư viện thông minh nhằm bắt kịp xu thế tìm kiếm thông tin hiện đại, đồng thời mở ra không gian đọc sách, chia sẻ kiến thức, trình bày ý tưởng đầy cảm hứng, khơi dậy sự sáng tạo mà trẻ trung, gần gũi với bạn đọc. 

Thư viện là nền tảng cốt lõi để đóng góp vào việc đổi mới phương pháp giáo dục và đào tạo và thay đổi phương pháp dậy và học.

Giải pháp chi tiết cho thư viện thông minh

Thư viện thông minh đại học Tôn Đức Thắng - Không gian sáng tạo, nội thất hoàn mỹ

Hãy thử một lần đóng vai sinh viên hay khách tham quan, ghé thăm Thư viện thông minh đại học Tôn Đức Thắng (TĐT) – cái tên được công chúng tấm tắc khen ngợi, trầm trồ gần đây để thấy rõ, thư viện này đúng là một minh chứng hoàn mỹ cho vai trò của nội thất trong dấu ấn sáng tạo không gian thiết kế.

Nếu kiến trúc nhấn mạnh vào ấn tượng thị giác đối với thiết kế thì nội thất chú trọng tạo sự thoải mái khi sử dụng không gian đó. 

Nhìn vào không gian rộng lớn, tươi sáng và hài hòa thấy ngay được sự trẻ trung, năng động và thoải mái. Hệ thống kệ sách tối giản, trang nhã, cùng sự phong phú về kiểu dáng, màu sắc, cách bài trí ghế ngồi, bàn thảo luận, hệ thống ánh sáng, hệ thống màn hình cùng décor những trích dẫn thú vị được treo rải rác trên tường… tạo cho thư viện không gian gần gũi, gắn kết và ấm áp.

Thư viện Thông minh - Smartlibrary - do Sao Mai Education

Đề xuất y tưởng và thực hiện cho các trường không chỉ tại TP. HCM, Đà Nẵng mà còn ở khắp cả nước. Chúng tôi đam mê sáng tạo để tạo ra những không gian tuyệt vời cho các em và giúp nâng cao văn hoá đọc cho các em.

>> TOP THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ THÔNG MINH DÀNH CHO GIÁO DỤC

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận