Tầm quan trọng cuả bảng tương tác trong việc giảng dạy

Ngày nay, với công nghệ 4.0 nên việc ưng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy là rất cần thiết và ngày càng trở nên phổ biến ở các trường từ mần non đến cao đẳng, đại học. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng điện tử đua nhau “tung” ra thị trường các loại bảng tương tác thông minh, nhưng trong số đó hang INNO vẫn được nhiều người chú trọng và tin tưởng sử dụng nhất. Bảng tương tác thông minh là một tấm bảng rắn, khi sử dụng kết hợp với máy tính và máy chiếu. Được sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, thiết kế thân thiện với người dung và dễ sử dụng.

Bảng tương tác thông minh là gì?

Ứng dụng bảng tương tác thông minh vào giảng dạy

Bảng tương tác thông minh giá rẻ tương tác cùng lúc nhiều người

Bảng tương tác thông minh là một màn tương tác lớn kết nối với máy chiếu lớp học và máy tính, nó như một màn hình giống như máy tính bảng của ta vậy nhưng nó hoàn toàn lớn hơn rất nhiều, sử dụng trong các cuộc họp, các buổi học chuyên dụng,… Bảng tương tác thông minh là một thiết bị hỗ trợ giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy và tạo cho học sinh cảm giác hứng thú học tập hơn.

Tại sao bạn cần đưa bảng tương tác thông minh vào giảng dạy?

Bảng tương tác thông minh là thiết bị cần thiết cho các thế hệ mới trong phòng học thông minh hiện đại. Việc đưa bảng tương tác vào công tác giảng dạy không chỉ cải tiến công nghệ  mà còn áp dụng được phương pháp dạy và học tập tiên tiến. Bảng tương tác giúp nâng cao hiệu quả của lớp học, tăng sự chủ động và giúp học sinh năng động ham học hỏi hơn, giúp cho giờ học trở nên sinh động và sôi nổi hơn

Phòng học trang bị bảng tương tác thông minh

Giải pháp phòng học ngoại ngữ thông minh chuyên dụng

Thiết bị không thể thiếu trong phòng học thông minh

Trước đây khi nói đến phòng học thông minh, người ta thường hình dung đến một phòng học với rất nhiều máy tính. Mỗi chiếc máy được đặt trên một chiếc bàn được ngăn từng ô cho học sinh ngồi. Học sinh sử dụng máy tính, tai nghe và mic để bổ trợ cho việc học của mình.

Đó là mô hình phòng học thông minh phổ biến cách đây hơn 10 năm trước và đang dần bị loại bỏ do tính tương tác giữa các học viên với giáo viên và giữa các học viên với nhau rất kém. Hiện nay mô hình  phòng học thông minh mới, chiếc bảng tương tác đóng vai trò trung tâm. Việc đưa bảng tương tác vào giảng dạy không chỉ là việc cải tiến công cụ giảng dạy hay đầu tư thêm cơ sở vật chất. Nó là thành tố quan trọng để triển khai phương pháp học tập kết hợp trong môi trường giáo dục hiện đại.

>> Phòng học ngoại ngữ thông minh 

Bảng tương tác đem lại rất nhiều lời ích

Lợi ích đối với giáo viên:

- Giúp giáo viên tương tác tốt với công nghệ thông tin và truyền thông khi giảng bài trên lớp
- Khuyến khích sáng tạo và linh hoạt,  các Thầy cô giáo có thể vẽ và giải thích rõ ràng những thông tin đưa ra
- Có thể lưu và in ra những gì đã trình bày, bao gồm cả những lưu ký đã được đưa thêm trong quá trình giảng bài, hạn chế phải nhắc lại, ôn lại nhiều lần
- Có thể chia sẻ và sử dụng những tài liệu đã dạy...giúp giảm thiểu đáng kể khối lượng công việc
- Tạo hứng thú cho các Thầy Cô thay đổi phương pháp sư phạm và sử dụng công nghệ thông tin nhiều hơn, khuyến khích nâng cao chuyên môn

Lợi ích đối với học sinh:

- Nâng cao hứng thú và động lực học tập
- Tạo cơ hội tốt hơn để học sinh tham gia và hợp tác cùng nhau, phát triển kỹ năng xã hội và con người
- Không phải mất thời gian chép bài nhờ chức năng lưu và in ra tất cả những gì đã hiển thị trước đó
- Học sinh cũng có thể xử lý và nắm bắt được nhiều thông tin thông qua bài giảng rõ ràng, hiệu quả và linh hoạt
- Giúp học sinh trở nên sáng tạo và tự tin hơn khi thuyết trình trước lớp
- Học sinh có thể tiếp cận với công nghệ mà không cần sử dụng bàn phím. Điều này giúp những em nhỏ chưa biết sử dụng máy tính có thể tự tin khi sử dụng công nghệ thông tin .

Vì vậy việc áp dụng công nghệ tương tác trong dạy và học giúp cho học sinh không nhàm chán thay vào đó sẽ giúp cho người học có hứng thứ hơn, dễ dàng tiếp cận với thé giới trực quan bằng hình ảnh âm thanh sinh động ngay trong lớp học.

 Xem thêm :

- Ưu điểm của bảng tương tác mà bạn nên biết

- Bảng tương tác thông minh là gì?

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận