Tại sao nên áp dụng phòng học 3d (The 3D Classroom)

Công nghệ 4.0 đang thực sự đến gần hơn với giáo viên và học sinh đổi mới tư duy giáo dục Mỗi lớp học được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập , giáo cụ giảng dạy và không thể thiếu thiết bị thông minh như bảng tương tác thông minh , Màn hình led tương tác , Máy chiếu , Máy tính , Máy chiếu Vật Thể … trong đó một giải pháp đáng được quan tâm nhất là phòng học tương tác 3D.

Hãy cùng Sao Mai đi tìm hiểu về giải pháp phòng học tương tác 3D nhé

Phòng học tương tác 3D là gì?

Phòng học tương tác 3D là sự kết hợp giữa bảng tương tác và chiếc kính 3D với phần mềm tích hợp hỗ trợ học tập. Nó mang đến một trải nghiệm sống động, hấp dẫn ly kỳ trong lớp học.

Phần Mềm học liệu mô phỏng tương tác 3D – the 3D classroom – là phần mềm nền tảng cốt lõi để xây dựng các mô hình phòng học mô phỏng tương tác 3D thế hệ mới nhất sử dụng trong các trường học hiện đại. Mô hình phòng học tương tác 3D đã được ứng dụng rộng rãi trong việc giảng dạy tại các trường học hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới đã tạo bước đột phá trong phương pháp giảng dạy tốt nhất hiện nay..

Mô hình phòng học tương tác 3D

The3D Classroom là một phần mềm học liệu, bao gồm các nguồn học liệu mô phỏng dưới dạng tương tác 3D, dựa trên các môn học STEM, kết hợp với môn sinh học và địa lý.

Lợi ích của Phòng học tương tác 3D ?

Phầm mềm mô phỏng các hình ảnh tương tác trực quan và thực tế, giúp cho học sinh, sinh viên tiếp thu nhanh, hiểu rõ hơn các khái niệm phức tạp và trừu tượng. Giáo viên giảng dạy sử dụng các công cụ điều khiển để kiểm soát nội dung, thu hút học sinh, sinh viên trập trung vào bài giảng nhiều hơn.

Phân hệ cho các môn sinh học, hóa học, vật lý, toán học, địa lý và kỹ thuật. Giúp học sinh hiểu rõ hơn các khái niệm phức tạp và trừu tượng.

Phòng học mô phỏng tương tác 3D là một công cụ giảng dạy vô cùng hữu ích, giúp giáo viên:

  • Xây dựng nội dung bài giảng tùy theo đối tượng học sinh
  • Quyết định nội dung nào được trình bày và trình bày như thế nào
  • Soạn bài giảng bằng ngôn ngữ của chính giáo viên, không giới hạn về số lượng từ và âm thanh trợ giảng
  • Phần mềm có thể được sử dụng trên các máy chủ, máy tính xách tay và nó tương thích với màn hình cảm ứng, bảng thông minh, tivi 3D và máy chiếu tương tác 3D
  • Giao diện thân thiện, cấu trúc hợp lý  đảm bảo việc tối đa hóa thời gian dành cho giảng dạy.

Việc giảng dạy với các thiết bị nghe nhìn 3D giúp nâng cao sự hiểu biết của học sinh. Nhờ vào các giải pháp mô phỏng tương tác 3D, học sinh có khả năng nhận thức sâu sắc hơn về các dạng phức hợp của thế giới chung quanh. Nâng cao tính hiếu học, khả năng tìm tòi tự nghiên cứu, do đó sẽ cải thiện đáng kể kết quả học tập của học sinh.

Sao Mai là nhà nhập khẩu – phân phối và tích hợp các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất cho ngành giáo dục tại Việt Nam. Trong suốt 18 năm qua, Sao Mai đã nỗ lực không ngừng trong việc mang các giải pháp công nghệ tiên tiến trên thế giới đến với ngành giáo dục Việt Nam. Với việc hợp tác này, Sao Mai & Sensavis kỳ vọng sẽ phổ biến rộng rãi giải pháp phòng học mô phỏng tương tác 3D – the 3D classroom trên thị trường Việt Nam.

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận