Bảng tương tác thông minh - Tại sao giáo dục lại cần đến nó?

Bảng tương tác thông minh là giải pháp hoàn hảo thích hợp cho các cơ sở giáo dục và văn phòng nhằm truyền tải nội dung bài giảng đến học sinh, nhân viên một cách hiệu quả.Ngay khi mới được phát triển, bảng tương tác đã nhanh chóng được các nhà giáo dục đưa vào thử nghiệm trong nhà trường và đạt được những kết quả rất khả quan.

Vào năm 2004, chính phủ Anh bắt đầu đưa bảng tương tác áp dụng rộng rãi vào hệ thống giáo dục của mình với 26% trường tiểu học có bảng tương tác. Đến năm 2008, trung bình 1 trường tiểu học tại Anh đã có 18 bảng, và 1 trường trung học có 38 bảng, dần tiến tới mục tiêu 100% lớp học tại Vương Quốc Anh được trang bị bảng tương tác thông minh. Sự phát triển này cho thấy hiệu quả rõ rệt của việc đưa bảng tương tác vào áp dụng trong giáo dục. Tiếp nối sự thành công tại Vương Quốc Anh, thiết bị giáo dục hiện đại này đã và đang được các nước áp dụng rộng rãi vào hệ thống giáo dục của mình.

>> Cách chọn bảng tương tác thông minh cho giáo dục

Tại sao giáo dục lại cần đến bảng tương tác thông minh

1. Tạo sự khác biệt bằng công nghệ giáo dục

Bảng tương tác là thiết bị trung tâm cho thế hệ phòng học thông minh mới. Việc đưa bảng tương tác vào giảng dạy không chỉ là việc cải tiến công nghệ mà còn là thành tố quan trọng để triển khai phương pháp học tập tiên tiến. Bảng tương tác thông minh giúp nâng cao hiệu quả của lớp học, tăng sự chủ động cho học sinh, làm cho giờ học trở nên sinh động hơn, khuyến khích sức sáng tạo và giúp các học viên phát triển toàn diện.

2. Mỗi bài học là một trải nghiệm thú vị

Giáo viên có thể dễ dàng biến một bài giảng powerpoint có sẵn thành bài giảng tương tác với âm thanh, hình ảnh, những đoạn phim sống động, tổ chức các bài kiểm tra, các cuộc thi hay rất nhiều hoạt động tương tác đa dạng khác. Giáo viên cũng có thể kết hợp các tài nguyên trên internet (như youtube, flickr), các phần mềm đi kèm với bảng để thiết kế và mở rộng bài học, mang lại sự sinh động chưa từng có cho mỗi bài giảng. Từ đó giúp học viên tìm được niềm đam mê học tập suốt đời, nâng cao chất lượng dạy và học tại trường.

3. Không còn “Thầy đọc, trò chép”

Việc sử dụng bảng tương tác giúp tạo ra một môi trường học tập năng động, tương tác đa chiều, chặt chẽ giữa người dạy, người học và bài giảng. Khác với việc giáo viên đọc cho học viên chép, bảng tương tác tạo môi trường tương tác toàn diện, thu hút, giúp các em chủ động, tích cực và hào hứng hơn trong việc tiếp nhận kiến thức, và tạo điều kiện cho học viên thể hiện bản thân trên lớp học nhiều nhất có thể.

3. Hoàn toàn tự do khi đứng lớp

Không cần sử dụng chuột, điều khiển từ xa hay bất kỳ loại bút chuyên dụng nào, giáo viên có thể dễ dàng thao tác với bài giảng của mình bằng tay. Chuyển tới trang tiếp theo, lùi về trang trước hay đến 1 phần bất kỳ trong bài giảng chỉ bằng một cái chạm nhẹ. Với bảng tương tác, giáo viên có thể giảng bài một cách tự tin và hoàn toàn chủ động trong tiến trình bài giảng và thực sự làm chủ bục giảng lớp học.

4. Không dùng phấn

Bằng phần mềm chuyên dụng, chiếc bảng tương tác có thể biến thành 1 bảng phấn với đầy đủ công cụ hỗ trợ cho giáo viên như với bảng phấn thông thường như compa, ê-ke, thước đo độ, thước vẽ biểu đồ… Khác biệt duy nhất là giáo viên không cần dùng phấn mà dùng ngón tay để làm bút viết bảng. Điều này không chỉ tiện dụng hơn rất nhiều trong giảng dạy mà còn giải quyết được vấn đề sức khỏe cho giáo viên.

5. An toàn, hữu dụng, bền, đẹp

Là sản phẩm cho giáo dục, chúng tôi cho rằng bảng tương tác thông minh trước hết phải an toàn với học viên. Bảng tương tác phải hữu dụng, phải mang lại giá trị thực sự cho lớp học. Độ bền và tính thẩm mỹ cũng là yếu tố quan trọng cho những thiết bị cho giáo dục. Chính sự kết hợp hài hoà của bốn tiêu chí thiết kế trên làm cho bảng tương tác Riotouch phù hợp với mọi môi trường giáo dục từ mầm non tới sau đại học.

6. Với phần mềm hỗ trợ hàng đầu

Với bảng tương tác INNO và hệ thống phần mềm hỗ trợ mạnh mẽ, giáo viên có thể dễ dàng soạn thảo giáo trình điện tử sinh động, với âm thanh, hình ảnh, các đoạn phim ngắn, sử dụng trò chơi, phần mềm hay kho tài nguyên rộng lớn trên internet. Với một số môn đặc thù như tiếng Anh, giáo viên thậm chí còn có thể sử dụng bài giảng có sẵn theo phần mềm mà không cần soạn mới.

7. Không bỏ phí một phút nào trên lớp

Học viên có thể lấy nội dung bài học trên website của trường trước giờ học thay vì phải chép bài trong giờ. Bằng một thao tác đơn giản, giáo viên cũng có thể ghi lại toàn bộ nội dung của bài giảng thành một đoạn phim giúp học viên có thể xem lại bài học bất cứ lúc nào, hoàn toàn loại bỏ phương pháp đọc – chép. Thay vào đó, giáo viên có thể dùng thời gian tiết kiệm được để mở rộng bài học, bổ sung các hoạt động nhóm, hay các hoạt động bổ ích khác cho học viên.

8. Tất cả những phần mềm bạn cần

Chúng tôi hiểu rằng bảng tương tác sẽ chẳng là gì nếu thiếu các phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập. Chính vì vậy bảng tương tác INNO tập trung vào tập hợp, Việt hoá và phát triển các giải pháp giáo dục dành riêng cho việc dạy và học trên bảng tương tác. Với kho phần mềm đồ sộ sẵn có trên Windows và các giải pháp chọn lọc và phát triển, bạn sẽ luôn có những giờ học bổ ích và lý thú cho các học viên của mình.

7. Xây dựng niềm đam mê học tập suốt đời

Với kho phần mềm khổng lồ hỗ trợ giảng dạy và trò chơi tương tác, giáo viên dễ dàng chọn được những hoạt động thú vị, lôi cuốn và phù hợp giúp các học viên của mình phát triển toàn diện Văn – Thể – Mỹ. Việc thay đổi các hoạt động trong lớp, kết hợp giữa những bài giảng sinh động với các trò chơi trí tuệ sẽ giúp các học viên nhí tìm được niềm đam mê học tập của mình và từ đó chất lượng giáo dục của trường sẽ có sự chuyển biến đáng kể.

8. Bắt kịp xu thế giáo dục thế giới

Giáo dục Việt Nam vẫn còn chú trọng chính vào nghe, đọc và nhìn, điều này chỉ giúp học viên nhớ được 5 – 10% bài giảng. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại “chạm và cảm nhận”, học viên chỉ cần ngồi ở lớp học mà có thể đi đến khắp nơi trên thế giới. Bài học thú vị và sống động như vậy, không chỉ làm tăng chất lượng giáo dục nói chung, mà còn một phần nào chạm đến sự tiên tiến của thế giới.

9. 1 bảng, cho 10 người

Bảng tương tác thông minh INNO hỗ trợ từ 2 tới 10 điểm tương tác cùng lúc . Như vậy giáo viên có thể gọi đồng thời tới 10 học viên của mình lên bảng để giải toán, để làm việc nhóm, để chia đội thi, hoặc để cùng đóng góp ý tưởng cho một vấn đề. Đặc biệt, nhờ thế mạnh của công nghệ mới mà bảng tương tác đa điểm INNO rẻ hơn nhiều lần so với những sản phẩm cùng loại.

Công ty cung cấp bảng tương tác thông minh tốt nhất

Công ty Sao Mai là đơn vị chuyên cung cấp Bảng tương tác thông minh và các linh kiện như giá đỡ, bút bảng tương tác,... chúng tôi cam kết hàng chính hãng 100% đầy đủ các loại giấy tờ đi kèm. Và đặc biệt quý khách sẽ yên tâm về giá cả, chúng tôi luôn mong muốn đem lại cho quý khách hàng những sản phẩm, những dịch vụ với chất lượng cao mà lại hợp túi tiền của khách hàng, thấu hiểu tâm tư của khách hàng luôn muốn mua những sản phẩm có giá hợp lý Sao Mai luôn áp dụng giá rẻ và chế độ lâu dài, nhiều ưu đãi với khách hàng.

>>> Xem chi tiết hơn tại các loại bảng tương tác thông minh giá rẻ - Chính hãng do Sao Mai độc quyền phân phối.

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận