Sao Mai Education đồng hành cùng CLB Doanh nhân 2030 trong chương trình Thư Viện “10 năm đong đầy Chapi”

Sao Mai Education đồng hành cùng CLB Doanh nhân 2030 trong chương trình Thư Viện “10 năm đong đầy Chapi”

Sáng ngày 03/8/2019, tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận), Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân 2030 (Hai mươi ba mươi) đã tiến hành Lễ bàn giao Thư viện 2030 cho trường Tiểu học Ma Nới. Tham dự buổi Lễ có bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; lãnh đạo huyện Ninh Sơn; các đơn vị tài trợ; Ban chấp hành CLB Doanh nhân 2030 – Ban tổ chức Chương trình Caravan Thư viện năm 2019 và đông đảo thầy cô, học sinh các trường tiểu học thuộc huyện Ninh Sơn.

CLB Doanh Nhân 2030 trao tặng Quỹ Khuyến Học 100 triệu đồng cho
Sở GD-ĐT Ninh Thuận

Với tinh thần chăm lo cho các em thiếu nhi và đặc biệt là đối tượng thiếu nhi người dân tộc thiểu số, Chương trình Caravan Thư viện năm 2019 nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Ủy ban Dân tộc. Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao Thư viện 2030, bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đánh giá cao những đóng góp của CLB Doanh nhân 2030 dành cho trẻ em ở những vùng khó khăn, xa xôi, hẻo lánh trong cả nước nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng.

Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh cho rằng, những món quà mà CLB Doanh nhân 2030 trao cho trẻ em vùng khó khăn không nằm ở ý nghĩa vật chất mà vượt lên trên là sự động viên, khích lệ tinh thần các em cố gắng vươn lên học tập tốt để sau này giúp đỡ quê hương, bản làng thoát khỏi đói nghèo và đóng góp xây dựng đất nước. Mong rằng ngày càng có nhiều hơn những chương trình ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn như Chương trình trao tặng thư viện để trẻ em vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với “ánh sáng tri thức”.

Ông Nguyễn Thế Lợi, Phó chủ tịch CLB Doanh nhân 2030, Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết: Trải qua hành trình 9 năm với 9 điểm đến ý nghĩa, Caravan Thư Viện 2030 – Chương trình được CLB Doanh nhân 2030 tổ chức định kỳ vào tháng 8 hàng năm, nhân dịp khai giảng đầu năm học mới với mục đích chung tay cùng ngành Giáo dục trong việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các vùng miền xa xôi, khó khăn.

Ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tặng Bằng khen cho các nhà tài trợ cho chương trình.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận trong suốt quá trình triển khai dự án Thư viện 2030 lần thứ 9; đồng thời được sự ủng hộ, đồng hành từ Sao Mai Education và các đơn vị tài trợ, dự án đã trao tặng 01 thư viện đạt chuẩn quốc gia gồm máy vi tính, tivi, bàn ghế vi tính, bàn ghế đọc sách, tủ dụng cụ, kệ sách và hơn 5000 đầu sách; 02 thư viện xanh; 55 suất học bổng cùng 1400 phần quà gồm: tập, bút, hộp bút, compa, thước, gôm, kéo, cặp, bình nước, khăn lông, áo mưa, bánh kẹo cho các em học sinh dân tộc Raglay huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Dự án đã trao tặng 1 thư viện đạt chuẩn Quốc gia gồm: máy vi tính, tivi, bán ghế máy tính và các trang thiết bị khác phục vụ cho việc học tập của các em học sinh.

 Điểm đặc biệt năm nay là Chương trình trao tặng khu vui chơi “Lăn bánh ước mơ” cho các trẻ em tại xã Ma Nới. Ngoài ra, Chương trình cũng trao tặng các phần quà cho giáo viên ở các điểm trường gồm 300 giỏ sách, 300 nón bảo hiểm. Trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận và 01 căn nhà tình nghĩa cho chiến sỹ  Công an tỉnh Ninh Thuận có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị trao tặng hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài thông điệp nhân văn, mang ánh sáng tri thức đến các em học sinh vùng khó khăn, Chương trình còn mang lại những khoảnh khắc, những kết nối, giao lưu, tạo ra thêm nhiều giá trị có ý nghĩa trong và sau hành trình. Đó là những cảm xúc còn lưu lại mãi mãi trong lòng mỗi thành viên tham gia Chương trình. Caravan Thư Viện 2030 hứa hẹn tạo ra một dấu ấn riêng khó phai về một chương trình đầy tâm huyết, sẻ chia cùng cộng đồng và chung tay dựng xây đất nước của các doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đông đảo các em học sinh đến dự buổi Lễ bàn giao thư viện cho Trường Tiểu học Ma Nới.

Bà Hoàng Thị Hạnh, ông Lê Văn Bình và các nhà tài trợ tham quan giới thiệu thư viện.

Dịp này, CLB Doanh nhân 2030, Các nhà tài trợ và BTC chương trình vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy Ban Dân tộc, UBND tỉnh Ninh Thuận, Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận.

 >>> Xem thêm các mẫu thư viện điện tử: tại đây

 - TOP THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ THÔNG MINH DÀNH CHO GIÁO DỤC

 

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận