E- LEARNING: PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ CHO CÁC TRƯỜNG HỌC HIỆN NAY

Trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay, đặt ra yêu cầu cho các trường phải đề ra phương án giáo dục hiệu quả cho học sinh khi không thể tổ chức lớp học trực tiếp trên trường. Một số ứng dụng hiện nay đang hỗ trợ nhà trường tổ chức phương pháp đào tạo trực tuyến là Zoom, Meet, Youtube… Tuy nhiên, việc ứng dụng các phần mềm đó còn khá nhiều bất cập trong giáo dục như tính bảo mật, tính tương tác và thuận tiện... Để giải quyết vấn đề đó, Sao Mai Education xin giới thiệu đến nhà trường giải pháp mô hình đào tạo trực tuyến E-Learning hoạt động thông qua Internet. Trong bài viết này, Sao Mai xin gửi đến quý nhà trường, quý phụ huynh và bạn đọc thông tin về phương pháp đào tạo trực tuyến E-Learning. 

E-Learning là gì?

Giải pháp mô hình đào tạo trực tuyến E-Learning là một trong những phương thức dạy học phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay của các trường từ tiểu học đến đại học. Đây là phương pháp đào tạo trực tuyến có sử dụng kết nối mạng Internet để phục vụ học tập, tham khảo tài liệu và trao đổi giữa học sinh và giáo viên từ xa mà không cần gặp mặt trực tiếp. Nói cách khác, E-Learning là một thuật ngữ dùng để dùng để chỉ việc học tập và đào tạo dựa trên nền tảng công nghệ Al bao gồm công nghệ lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Thông qua hệ thống E-Learning, giáo viên có thể xây dựng kho bài giảng và hướng dẫn trực tuyến cho học sinh và người học không những có thể tương tác với giáo viên mà còn có thể tương tác trực tiếp với hệ thống đào tạo trực tuyến. 

Cách thức hoạt động của giải pháp mô hình đào tạo trực tuyến E-Learning 

Giải pháp mô hình đào tạo trực tuyến sẽ hoạt động theo quy trình sau:

  • Hệ thống E-Learning sẽ được xây dựng gồm 3 thành phần chính: hệ thống giáo trình, hệ thống quản lý và lớp học ảo.
  • Đầu tiên nhà trường sẽ xây dựng một hệ thống Database System để có thể vận hành được phương pháp đào tạo trực tuyến một cách hiệu quả nhất. Hệ thống kho dữ liệu bao gồm: các kiến thức của từng khóa học, các bài kiểm tra, đánh giá, ngân hàng câu hỏi, bài tập...Các bài giảng có thể được thiết kế theo dạng video thông qua nền tảng HTML5. 
  • Quy trình tham gia lớp học của học viên: 

Bước 1: Đăng ký lớp học để trở thành học viên của lớp

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, học viên sẽ được nhận vào lớp học và sẽ được phổ biến một số thông tin về quy định lớp học

Bước 3: Sau khi đã nhận lớp học, học viên có thể dễ dàng tiến hành và tham khảo tài liệu theo chương trình đã được biên soạn và lưu trữ trên hệ thống. 

Bước 4: Để kết thúc môn học, học viên phải thực hiện một bài thi, nếu qua bài thi này học viên mới có thể qua học môn khác. Học viên phải đăng ký thi để hệ thống gửi  mật khẩu về email và tham gia thi. 

Bước 5: Khi bài thi được công nhận, học viên sẽ kết thúc học phần và chuyển qua môn khác. 

Những lợi ích khi sử dụng phương pháp đào tạo trực tuyến E-Learning

Phương pháp đào tạo trực tuyến

Lợi ích cho học viên khi sử dụng phương pháp đào tạo trực tuyến E-Learning

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet hiện nay, phương pháp đào tạo trực tuyến E-learning sẽ xóa đi khoảng cách về không gian và thời gian giúp người học có thể chủ động học tập và thảo luận bất cứ lúc nào. Học viên có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống bằng bất cứ thiết bị nào ví dụ điện thoại, laptop, ipad, Pc…Nhờ hỗ trợ của công nghệ multimedia, học viên sẽ được trải nghiệm những bài học hấp dẫn với sự kết hợp giữa các đoạn text, hình ảnh và âm thanh minh họa. Giải pháp mô hình đào tạo trực tuyến còn được tích hợp chức năng tổ chức các diễn đàn, hội thoại, trực tuyến...để học viên có thể dễ dàng trao đổi thông tin và hợp tác với bạn bè cùng lớp cũng như giáo viên. 

Lợi ích cho giáo viên khi sử dụng phương pháp đào tạo trực tuyến E-Learning

Đối với nhà trường và giáo viên, việc áp dụng giải pháp mô hình đào tạo trực tuyến E-learning vào trong giảng dạy sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Với chức năng lưu trữ dữ liệu, giáo viên chỉ cần xây dựng nội dung một lần và liên tục cập nhật mà không phải lặp đi lặp lại bài giảng một lần. Nhờ vậy, giáo viên có thể tiết kiệm thời gian và bài học được lưu trữ một cách có hệ thống hơn. Phương pháp đào tạo trực tuyến cũng giúp giáo viên dễ dàng theo dõi quá trình học tập của học viên để có phương pháp hướng dẫn một cách hợp lý hơn. Về phía nhà trường, E-Learning sẽ là nền tảng hiệu quả nhất để nhà trường tổ chức giảng dạy trong điều kiện dịch bệnh hiện nay. Và trong lâu dài, nhà trường sẽ xây dựng được hệ thống giáo dục,quản lý học sinh tốt nhất với chi phí thấp. 

Để được tư vấn và hỗ trợ về việc xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning, quý khách hãy liên hệ ngay với Sao Mai để được hỗ trợ qua số điện thoại:

>> Miền Bắc: 024 7774 5666
>> Miền Trung: 023 6374 5888
>> Miền Nam: 028 5449 1888

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận