Màn hình tương tác thông minh - Có phù hợp trong việc giảng dạy không?

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác là một máy tính điều khiển thiết bị, cho phép người dùng truy cập và thao tác các tập tin điện tử bằng một màn hình LCD. Màn hình LCD tương tác sẽ được kết nối với một máy tính và USB, máy tính sau đó kết nối trở lại màn hình LCD bằng cáp video. Các màn hình này phục vụ nhiều chức năng, và có khả năng tương tác nhiều mục đích khác nhau. Đầu tiên và quan trọng nhất, sẽ là tạo ra tính tương tác với các tệp tin máy tính của bạn.

Màn hình Led tương tác trong giáo dục là thiết bị giảng dạy đang được nhiều giáo viên học sinh ưa thích với khả năng có thể trình chiếu, tương tác cùng với hệ điều hành Windown tích hợp sẵn. Người sử dụng có thể tương tác trực tiếp lên màn hình, không cần thông qua máy chiếu hay các thiết bị vi tính khác. Với những tính năng vượt trội hơn các sản phẩm tương tự: tính đa năng, độ bền sử dụng, hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động, âm thanh tuyệt hảo mà không cần thêm bất kỳ thiết bị khác.

Khả năng ứng dụng trong giáo dục

Màn hình tương tác cho giáo dục được sử dụng trong các phòng học tại các trường, cơ sở đào tạo và trung tâm ngoại ngữ, đem lại sự sinh động trong giờ học, sự đam mê thích thú học cho học sinh, sự tiện lợi thoải mái cho giáo viên. Việc sử dụng màn hình led tương tác để truyền tải nội dụng mang lại một không gian học mới mẻ và thú vị, giúp các em phát huy năng lực của bản thân. Ở các nước Châu Âu công nghệ này được ứng dụng vào giáo dục rất thành công và đem lại kết quả khả quan (học sinh chăm chú nghe giảng bài, tương tác với giáo viên nhiều hơn và tiếp thu nội dung nhanh).

>> Sự ảnh hưởng của phòng học thông minh đến hiệu quả giảng dạy

>> ỨNG DỤNG CỦA MÀN HÌNH LED TƯƠNG TÁC CHO TRƯỜNG HỌC THÔNG MINH

Thiết bị All In One với nhiều kích thước màn hình để lựa chọn

Màn hình tương tác thông minh INNO là một sản phẩm tuyệt vời với nhiều tính năng hiện đại giúp nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy. Hiểu một cách đơn giản, màn hình tương tác thông minh giống như một chiếc Ipad khổng lồ với kích thước khá linh hoạt tùy chọn là 55”, 65”, 60'', 75”, 80'', 86” và 98”.

Đây là một thiết bị All In One (tất cả trong một), bao gồm: Màn hình cảm ứng 20 điểm chạm độ phân giải 4K, chạy đồng thời hai hệ điều hành Android và Windows với máy vi tính tích hợp cấu hình cao, màn hình cũng tích hợp sẵn 2 loa, mỗi loa 16W. Với độ phân giải 4K, màn hình tương tác INNO cho hình ảnh hiển thị rõ ràng và sắc nét.

Đặc biệt, màn hình còn được trang bị công nghệ chống chói Anti – Glare cho phép sử dụng màn hình tương tác INNO trong môi trường nhiều ánh sáng (kể cả ngoài trời) mà hình ảnh hiển thị vẫn rất rõ ràng. Đây là ưu điểm nổi bật giúp các em học sinh dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong lớp cũng dễ dàng nhìn rõ bài giảng trên màn hình của giáo viên.

>> Màn hình LED tương tác 4K INNO ITV-650 ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Linh hoạt hơn

Màn hình LED tương tác cho phép người sử dụng có thể tùy chỉnh một hệ thống phù hợp với những gì họ cần.

Tương tác đa chiều theo thời gian thực, tăng sự sinh động trong bài giảng

Màn hình tương tác thông minh là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho giáo viên trong lúc giảng bài. Giáo viên dễ dàng chèn sách điện tử phần mềm của màn hình tương tác để phục vụ cho việc dạy học. Giáo viên cũng có thể sử dụng màn hình tương tác như một chiếc máy chiếu thông thường để trình chiếu powerpoint các bài giảng, hoặc cho học sinh xem một đoạn phim nào đó để phục vụ bài học.

Giáo viên có thể có bảng như một bề mặt trắng trống chỉ bằng một thao tác đơn giản, và điền nó với các ghi chú, giống như một bảng đen. Hoặc, giáo viên có thể hiển thị một tập tin và chú thích nó. Ví dụ về chú thích sẽ là một bản đồ. Giáo viên có thể viết trên đầu bản đồ bằng nhiều màu khác nhau. Sau đó, khi giáo viên đã hoàn tất, giáo viên có thể lưu tệp được đánh dấu dưới dạng hình ảnh, nó là một tập tin điện tử có thể được gửi qua email, in, lưu lại và làm bất cứ điều gì giáo viên muốn.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ màn hình Led tương tác là gì, công dụng ra sao và tại sao các phòng học lại nên sử dụng thiết bị này rồi. Tuy nhiên, không chỉ các phòng học mà ngày nay, các phòng học, phòng hội nghị, văn phòng làm việc,... đều đã bắt đầu tiến hành lắp đặt thiết bị này để phục vụ tốt hơn cho công việc.

>> Phòng học thông minh - Bước phát triển vượt bậc trong giáo dục

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
  1. Hướng dẫn sử dụng màn hình LED tương tác này như thế nào ạ?

Viết Bình luận