Màn hình Led tương tác là gì? Tại sao nên sử dụng màn hình Led tương tác trong phòng học?

Một trong những thiết bị không thể thiếu trong các mô hình phòng học thông minh đó chính là màn hình Led tương tác. Tuy nhiên, đây là một trong các thiết bị công nghệ giảng dạy còn khá mới tại Việt Nam nên còn rất nhiều người chưa hiểu rõ mục đích sử dụng của thiết bị này cũng như những ưu điểm và lợi ích mà thiết bị mang lại. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn cho các bạn.

Màn hình Led tương tác là gì?

Màn hình là một thiết bị thường được sử dụng trong các trường học, trung tâm đào tạo. Thiết bị là một màn hình hiển thị dưới dạng LED có tích hợp cảm ứng trên bề mặt bên ngoài. Do đó, người dùng có thể trực tiếp thao tác ngay trên bề mặt màn hình được.

Cấu tạo của màn hình Led tương tác

Một màn hình tương tác cảm ứng nói chung và màn hình Led tương tác nói riêng có cấu tạo gồm 3 lớp, bao gồm:

- Lớp hiển thị hình ảnh

- Lớp cảm ứng

- Lớp bảo vệ màn hình ở ngoài cùng

Trong đó, ở lớp cảm ứng lại được chia thành 4 loại khác nhau tùy thuộc vào công nghệ cảm ứng được ứng dụng như: cảm ứng điện trở 5 lớp, cảm ứng điện dung, cảm ứng hồng ngoại và cảm ứng sóng âm bề mặt.

Ưu điểm của màn hình Led tương tác

Loại màn hình tương tác này hiện đang được sử dụng rất phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên nhân là bởi nó sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội, có thể kể đến như:

- Có thể hiển thị hình ảnh trực tiếp từ nhiều nguồn phá hoặc là hiển thị ảnh tích hợp. Bởi vậy mà màn hình Led có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần sử dụng đến máy tính

- Màn hình có số lượng điểm cảm ứng lớn với 10, 15 hoặc 20 điểm chạm nên cho phép cùng lúc nhiều người có thể thao tác trên một màn hình dễ dàng

- So với nhiều loại màn hình khác thì màn hình có tuổi thọ cao hơn hẳn nên có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian thay mới. Bên cạnh đó màn hình cũng ít khi xảy ra lỗi nên không cần thường xuyên sửa chữa, bảo trì như các loại bảng tương tác truyền thống khác

- Do hình ảnh được phát trực tiếp màn hình thay vì thông qua máy chiếu như trước đây nên cho chất lượng hình ảnh ổn định, rõ nét. Đồng thời, cách này còn làm hạn chế được các tác hại của ánh sáng cường độ cao lên mắt

- Không xuất hiện tình trạng đổ bóng khi người dùng thao tác trước bảng như khi sử dụng máy chiếu nữa

- So với mức chi phí trang bị bảng tương tác truyền thống, máy chiếu và máy tính thì màn hình Led tương tác có chi phí tương đương. Hơn thế nữa, màn hình Led lại có tuổi thọ cao hơn nhiều

Giá bán màn hình Led tương tác là bao nhiêu?

Giá bán của sản phẩm luôn là điều mà người tiêu dùng quan tâm. Do đó, trong thời gian qua “Giá bán màn hình Led tương tác?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ khách hàng. Đối với mỗi loại màn hình sẽ có một mức giá khác nhau. Mức giá chính xác là bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màn hình Led loại nào, thuộc quyền sản xuất của đơn vị nào, bao nhiêu inch, thuộc thế hệ nào. Màn hình càng lớn, thế hệ càng mới, nhiều chức năng hiện đại thì mức giá lại càng cao. Do đó, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị phân phối sản phẩm để được tư vấn và báo giá cụ thể cho loại màn hình mà bạn đang quan tâm.

>>> Xem thêm: MÀN HÌNH LED TƯƠNG TÁC 4K INNO ITV-650 ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Cách sử dụng màn hình Led tương tác

Cách sử dụng màn hình Led tương tác cũng không quá khó. Thông thường, khi các bạn mua sản phẩm, ngoài việc được tặng một sách hướng dẫn sử dụng thì các đơn vị phân phối màn hình cũng sẽ tiến hành lắp đặt tận nơi và hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng, tinh chỉnh màn hình như thế nào.

Tại sao nên sử dụng màn hình Led trong lớp học?

Hiện nay, nhiều lớp học tại Việt Nam đã bắt đầu sử dụng màn hình Led trong giảng dạy thay vì sử dụng bảng tương tác truyền thống, máy chiếu và máy tính như trước đây. Nguyên nhân là bởi màn hình Led có nhiều ưu điểm vượt trội, lắp đặt và sử dụng dễ dàng lại không gây nhiều ảnh hưởng tới thị giác. Bên cạnh đó, mức chi phí đầu tư cho thiết bị này cũng chỉ ngang bằng với 3 thiết bị trên mà tuổi thọ lại lâu hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn rất nhiều. So cả về hiệu quả giảng dạy lẫn tính kinh tế thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu tại sao nên sử dụng màn hình Led trong lớp học rồi.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ màn hình Led tương tác là gì, công dụng ra sao và tại sao các phòng học lại nên sử dụng thiết bị này rồi. Tuy nhiên, không chỉ các phòng học mà ngày nay, các phòng học, phòng hội nghị, văn phòng làm việc,... đều đã bắt đầu tiến hành lắp đặt thiết bị này để phục vụ tốt hơn cho công việc.

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận