Giải pháp phòng học ngoại ngữ thông minh

Trong xu hướng hội nhập hiện nay, việc ứng dụng CNTT trong việc giảng dạy và học ngoại ngữ đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng khẳng định vai trò to lớn cho giáo dục. Một trong những giải pháp thông minh mà Sao Mai muốn gửi đến các bạn đó là mô hình phòng học ngoại ngữ SmartClass+ với các tính năng vượt trội, hiện đại giúp giảng viên linh hoạt quản lý hiệu quả cho lớp học.

Xem thêm: https://saomaiedu.vn/collections/phong-hoc-ngoai-ngu

mô hình phòng học ngoại ngữ

Mô hình phòng học ngoại ngữ - Sao Mai

1. Tổng quan phòng học ngoại ngữ thông minh

Phòng học ngoại ngữ thông minh là giải pháp phòng học tích hợp đầy đủ các công cụ dạy và học có được từ việc kết nối các thiết bị như máy vi tính, màn hình tương tác, bục giảng điện tử, hệ thống âm thanh, máy in, scan, máy chiếu vật thể …, máy tính được tích hợp đầy đủ các dữ liệu cần thiết như: sách giáo khoa điện tử, giáo trình điện tử bộ môn theo đúng với sách giáo khoa chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo. Và  một phần mềm quản lý, phần mềm giúp cho giáo viên thực hiện tổ chức toàn bộ quá trình dạy và học trong một giờ dạy – bao gồm các hoạt động tương tác giữa thầy và trò thông qua việc sử dụng các thiết bị đã tích hợp trong phòng học thông minh. Mỗi công cụ trong số các công cụ dạy học trên đều dựa trên công nghệ mạnh mẽ, thân thiện, dễ sử dụng, nhưng tất cả đều được thiết kế hoạt động một cách đồng bộ để làm sinh động nội dung giảng dạy, nâng cao hứng thú học tập, tạo cho giáo viên và học sinh một môi trường học tập sinh động, thú vị và đạt hiệu quả cao, giúp cải thiện rõ rệt kết quả học tập của học sinh. Việc học ngoại ngữ với học sinh trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Phòng học ngoại ngữ thông minh là giải pháp cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm , thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học.

Giáo viên có thể điều hành lớp học và giám sát bài học trên máy của học sinh được chọn hoặc tất cả các máy học sinh trong lớp chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy của giáo viên.

Học sinh có thể dễ dàng luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngoại ngữ nhờ hệ thống âm thanh chất lượng cao của phòng học, thảo luận nhóm, thảo luận theo chủ đề được tạo qua phần mềm quản lý lớp học.

 2. Tính năng phòng học ngoại ngữ SmartClass+

  • Tương thích với nhiều thiết bị công nghệ
  • Học tập mọi lúc, mọi nơi: Sinh viên có thể làm bài tập ở nhà hoặc bất kỳ đâu có kết nối Internet.
  • Tạo ra mô hình học nhóm tiên tiến. Cùng nhau trao đổi và luyện tập tốt hơn
  • Nội dung bài giảng, bài tập đa phương tiện. Tạo sự hứng thú và dễ dàng tiếp thu cho học sinh.
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt đưa ra các công cụ dẫn dắt người dùng bởi công cụ cần thiết.


Phòng học ngoại ngữ SmartClass+ - Sao Mai

3. Lợi ích của phòng học ngoại ngữ SmartClass+

TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG NGHE - NÓI - PHẢN XẠ

Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả và nhanh chóng vẫn là tập trung nhiều vào thực hành, giúp tạo thói quen nói, giao tiếp, phản xạ từ đó nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ của người học.

TƯƠNG TÁC THÚC ĐẨY HỌC TẬP

Với thiết kế phòng học ngoại ngữ trên cơ sở vận dụng tương tác hai chiều vào thực hành. Điều này, giúp học sinh hứng thú học tập hơn và giúp học sinh hứng thú học tập hơn và giúp giáo viên có thể dễ dàng truyền tải kiến thức, kỹ năng muốn dạy đến học sinh.

QUẢN LÝ LỚP HỌC

Cho phép giáo viên chủ động quản lý thực hành và quản lý lớp học hiệu quả thông qua: trình chiếu - ghép nhóm - cặp, theo dõi toàn bộ hoạt động của học sinh, điều khiển hoạt động trong phòng của học sinh, kiểm tra, đánh giá, theo dõi quá trình học tập.

KHO TÀI LIỆU BÀI TẬP MỞ

Phần mềm hệ thống Robotel cho phép giáo viên dễ dàng soạn bài, giao bài, chấm điểm, nhận xét, đánh giá, học sinh dễ dàng làm bài, nộp bài và theo dõi điểm. Giáo viên có thể sử dụng nguồn dữ liệu tự do dưới nhiều định dạng để tạo ra rất nhiều kiểu bài tập khác nhau.

4. Tính ưu việt phòng học ngoại ngữ thông minh

- Giải pháp toàn diện ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học học mở ra nhiều hướng đi mới trong việc truyền đạt kiến thức tới học sinh, giúp học sinh có khả năng phân tích, nhận thức sâu sắc về bài học và thế giới quan quanh mình.

- Tận dụng tối đa những lợi ích từ công nghệ trong phòng học, nâng cao thái độ học tập, kích thích trí tưởng tượng, tinh thần ham học hỏi của học sinh. Từ đó chất lượng, thành quả của học sinh được cải thiện rõ rệt.

- Giải pháp phòng học ngoại ngữ thông minh được trang bị linh kiện và thiết bị phần cứng hiện đại như màn hình tương tác, bộ xử lý trung tâm cấu hình cao, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống âm thanh chất lượng cao kết hợp với hệ thống phần mềm được tối ưu hóa khi cài đặt vào hệ thống phần cứng tạo nên một hệ thống hoàn thiện, dễ dàng dạy và học cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: kỹ năng Nghe (với hệ thống âm thanh chất lượng cao, trung thực để học sinh được nghe mẫu phát âm chuẩn của tiếng người bản địa, đặc biệt là học sinh có thể tự điều khiển nghe lại theo nhu cầu cá nhân, đây là điều khác biệt mà lớp học thông thường không thể có), kỹ năng Nói, Đọc ( với hệ thống micro không dây và tai nghe, học sinh dễ dàng thực hiện việc luyện phát âm, được nghe chính giọng nói của mình để so sánh với phát âm mẫu, được đánh giá kết quả phát âm trực tiếp qua  chức năng tương tác của phần mềm và của giáo viên, tăng cường tối ưu chức năng tương tác trong quá trình giảng dạy giữa giáo viên và học sinh – đây cũng là một điểm khác biệt với lớp học thông thường), kỹ năng Viết (với tính ưu việt đặc biệt của thiết bị màn hình tương tác và phần mềm lớp học thông minh, học sinh dễ dàng luyện kĩ năng viết và tạo hình ảnh, phối hợp với âm thanh để minh họa cho bài viết của mình ngay tại lớp, điều này cho phép học sinh không chỉ để tạo ra một từ, câu văn, bài viết thông thường để đánh giá và tự đánh giá mà làm còn cho mỗi từ, mỗi câu, mỗi bài viết trở thành một tác phẩm hoàn thiện bằng cả hình ảnh và âm thanh sinh động, tạo thêm sức hấp dẫn của lớp học lôi cuốn sự ham thích cho cả người dạy và người học)

- Phòng học Ngoại ngữ thông minh với tính năng kết nối đa phương tiện từ bục giảng thông minh và phần mềm Quản lý lớp học có khả năng mở rộng, nâng cấp một cách dễ dàng để trở thành thành một phòng học thông minh hay một Thư viện điện tử thông minh hoàn thiện, tạo ra tiền đề cho hình thành nên Trường học thông minh. Khi đã có những thiết bị chính trong phòng học ngoại ngữ thông minh như hiện tại (bục giảng điện tử, màn hình tương tác, hệ thống phần mềm quản lý lớp học, sách giáo khoa điện tử), các trường chỉ cần trang bị thêm máy tính bảng hoặc laptop cho học sinh trong phòng học và cài đặt phần mềm quản lý lớp học dành cho học sinh, kết nối với phần mềm quản lý lớp học cho giáo viên là đã xây dựng được một Phòng học thông minh hoàn thiện. Hoặc các trường có thể sử dụng phòng học đã trang bị sẵn máy tính để bàn tích hợp với thiết bị bục giảng điện tử là sẽ trở thành một phòng học thông minh. Khi nhà trường có điều kiện chỉ cần thành lập thêm hệ thống dữ liệu điện tử - “Kho dữ liệu điện tử” trên website mới xây dựng hoặc đã có sẵn của nhà trường, cùng với một số máy tính có kết nối wifi của máy chủ lớp học là trở thành “Thư viện thông minh”. Khi nhà trường nâng cấp thư viện điện tử bằng hệ thống giáo án điện tử, bài giảng trình chiếu powerpoint, và bài E- learning, cùng với phủ sóng Wifi toàn trường, là hình thành trường học thông minh.

>>> Xem thêm bài viết hữu ích khác:


Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận