Giải pháp đào tạo trực tuyến E-learning

E-learning là một thuật ngữ dùng để mô tả việc học tập, đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông đặc biệt là công nghệ thông tin. Giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning là hình thức nội dung giáo dục được phân phối qua công nghệ CDN tới người dùng bên ngoài lớp học truyền thống. Là công cụ xây dựng các kho bài học trực tuyến để đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.

E-learning là gì

Giải pháp đào tạo trực tuyến E-learning là gì
E-learning là chữ viết tắt của Electronic Learning, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là học trực tuyến hay giáo dục trực tuyến. E-learning là phương thức học tập thông qua một thiết bị có kế nối mạng với một máy chủ ở nơi khác có lưu trữ sẵn các nội dung học tập dạng số và phần mềm cần thiết để có thể tương tác (hỏi/ yêu cầu/ ra đề) với học viên học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh, âm thanh hoặc tài liệu tương tác qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN).

Giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning cải tiến chất lượng, độ sẵn sàng và mở rộng dễ dàng

Mô hình giải pháp đào tạo trực tuyến E learning
  • Tăng số lượng người dùng với thời gian phản hồi trang web nhanh chóng
  • Tiết kiệm chi phí tổ chức các buổi trực tuyến
  • Cung cấp nội dung nhanh chóng
  • Lưu trữ trên đám mây tối ưu hóa phân phối với khả năng tải lên nhanh
  • Trình phát HTML5 sẵn sàng cho nền tảng chéo được cung cấp theo nhu cầu của bạn
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
  • Không bị giới hạn khán giả
  • Phá vỡ giới hạn địa lý trong việc truyền tải nội dung
  • Phát sóng trực tuyến trên thiết bị di động giải pháp Web Performance

Vai trò của E – Learning với hoạt động giáo dục và đào tạo

Thứ nhất, giảm chi phí của xã hội trong việc tiếp cận tri thức nhân loại. E-learning là một phương pháp hiệu quả và khả thi, tận dụng tiến bộ của phương tiện điện tử, internet để truyền tải các kiến thức và kĩ năng đễn những người học là cá nhân và tổ chức ở bất kì nơi nào trên thế giới tại bất kì thời điểm nào. Thực tế, các khóa học có chi phí chỉ bằng 1/10 hoặc thậm chí thấp hơn, đó là điều giúp họ thu hút được nhiều học viên cho mình hơn.

Thứ hai, tăng mức độ tương tác và hợp tác giữa người dạy và người học. Người học có thể trao đổi với nhau về việc học của mình đơn giản như các bài thảo luận, thực hành, bài tập được giao, phần bài tìm hiểu thực tế,…Bên cạnh đó, người học có thể dựa vào mạng internet để có thể làm cho việc học của mình bớt căng thẳng hơn theo hình thức “vừa học vừa chơi”.

Thứ ba, tăng hiệu quả của hoạt động học tập. Hiệu quả ngoài việc đáp ứng cho nhu cầu của người học, công nghệ thông tin giúp cho người học có thể tự định hướng cho việc học của mình qua việc tự lựa chọn dịch vụ, khóa học theo nhu cầu của bản thân. Và nhờ có không gian “ảo”, lớp học “ảo” mà người học cũng rất linh hoạt cho người học cả về thời gian và không gian tiếp cận – Học bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào...Tuy nhiên, đi kèm với nó phải có sự đầu tư về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin,truyền thông và đó đang là khó khăn của hầu hết những nước đang phát triển.

Hệ thống giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning sẽ được đảm bảo phát huy tối đa các lợi thế với những các thiết bị, đáp ứng được mọi nhu cầu kỹ thuật của hệ thống thông tin phục vụ mọi hoạt động trong tổ chức. Tiết kiệm thời gian, giảm chi phí. Thời gian đào tạo được rút ngắn nhờ địa điểm và lịch học được sắp xếp, bố trí phù hợp tối ưu với mọi đối tượng tham gia. Linh hoạt phù hợp cho mọi đối tượng học viên; số lượng học viên, không gian, thời gian.

>> Xem Thêm: E - learning Giải pháp đào tạo - khảo thí - Kho bài giảng trực tuyến

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận