Có thể bạn chưa biết đến Bảng tương tác thông minh là gì?

Ngày nay việc ứng dụng công nghệ vào công việc giảng dạy đã dần trở nên phổ biến đối với các trường học. Và chúng ta đã quá quen thuộc với việc sử dụng máy chiếu như là công cụ hỗ trợ giảng dạy, học tập. Vậy bảng tương tác thông minh là gì? Chúng khác gì so với máy chiếu? Lợi ích của bảng tương tác mang lại như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Bảng tương tác thông minh là gì?

Bảng tương tác thông minh là gì?

Bảng tương tác thông minh cho lớp học

Bảng tương tác thông minh là một màn tương tác lớn kết nối với máy chiếu và máy vi tính. Hình ảnh, bài thuyết trình, bài giảng không chỉ được trình chiếu mà còn có thể được tương tác trực tiếp với màn hình, không cần sử dụng phím hay chuột. Chiếc bảng tương tác thông minh này sẽ giúp giáo viên linh động hơn trong việc giảng dạy, ngoài ra giúp các em học sinh theo sát giáo trình và tiếp thu một cách nhanh chóng.

Hiện nay, chiếc bảng thông minh này được sử dụng rất nhiều trong các phòng họp công nghệ cao, tại các hội thảo, các buổi thuyết trình và đặc biệt hơn là trong các phòng học từ mẫu giáo đến đại học.

Trên thị trường có khá nhiều những thương hiệu bảng tương tác thông minh >>> Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đa dạng (https://saomaiedu.vn/collections/bang-tuong-tac-thong-minhchỉ có tại Sao Mai - Độc quyền phân phối hãng.

>> Cập nhật kiến thức qua bài viết sau:

Bảng tương tác thông minh có lợi ích gì?

Bảng tương tác thông minh đem lại rất nhiều trong môi trường giáo dục. Chẳng hạn như tạo môi trường tương tác toàn diện, thu hút và lôi quấn học sinh chú ý đến bài giảng hơn, kích hoạt trí tuệ khả năng tư duy, khả năng sáng tạo của học sinh, giúp cho học sinh dễ dàng hình dung và có khái niệm chính xác về hình ảnh, sự vật, âm thanh, tạo bài học vui nhộn, nâng cao khả năng của học sinh và chuyên môn của giáo viên.

Bảng tương tác thông minh mang lại hình ảnh rõ ràng nhất cho bài học

Bảng tương tác thông minh mang lại hình ảnh rõ ràng nhất cho bài học

1. Đa dạng trong cách học, tạo sự hứng thú cho học sinh

Khác với những phương pháp giảng dạy truyền thống là giáo viên đứng lớp đóng vai trò trung tâm, người học bị động, chủ yếu nghe và ghi chép lại những điều cần thiết vào vở. Điều này đồng nghĩa với việc Giáo viên hầu như không kiểm soát được việc luyện tập cũng như thực hành bài học của học sinh. Bên cạnh đó với bậc tiểu học đòi hỏi giáo viên phải làm hình ảnh, đồ dùng minh họa… khiến cho việc chuẩn bị mất nhiều thời gian. Quan trọng hơn là tiết học bị gián đoạn giữa chừng khi giáo viên thay đổi hình ảnh hoặc viết lên bảng làm cho học sinh ít hào hứng.

Với mô hình tương tác, người học đóng vai trò trung tâm theo đúng nghĩa, giáo chỉ là người trợ giúp và hướng dẫn. Học sinh chủ động tham gia vào các bài học, các em có thể tự điều khiển bảng điện tử làm bài tập thực hành, tự kiểm tra kết quả và khả năng ngôn ngữ của mình hoặc chơi các trò chơi để được hiệu quả cao nhất cho mỗi bài học.

2. Bảng tương tác thông minh là một công cụ hỗ trợ việc học vô cùng hiệu quả thông qua tương tác

Tác giả David Johassen đã dùng cụm từ “công cụ hỗ trợ tư duy” khi nói về những thiết bị hay ứng dụng công nghệ có thể khuyến khích kỹ năng tư duy phản biện và tư duy sáng tạo của học sinh. Một số tính năng thường gặp của công cụ hỗ trợ tư duy là dễ sử dụng, cho phép tương tác theo nhóm và có một hệ thống phần mềm đi kèm. Bảng tương tác được coi là một công cụ hỗ trợ tư duy bởi nó có thể sử dụng với bất cứ phần mềm nào và phục vụ cho nhiều mục đích đa dạng. Bạn có thể sử dụng nó theo bất cứ cách nào bạn muốn mà không hề bị giới hạn. Giới hạn chỉ nằm trong khả năng tưởng tượng của giáo viên và học sinh.

3. Bảng tương tác giữ cho lớp học sạch sẽ và gọn gàng.

Không còn bụi phấn vương vãi hay những đồ vật lỉnh kỉnh kèm theo, tất cả những gì bạn cần là một chiếc bảng tương tác thông minh với khả năng viết, vẽ và chỉnh sửa trực tiếp ngay trên mặt bảng.

4. Bảng tương tác hỗ trợ tốt cho những học sinh nhỏ

Nhờ kích thước màn hình lớn của chúng, giúp các bé chạm và tương tác dễ dàng hơn so với việc dùng chuột. Một ứng dụng tuyệt vời cho tính năng này là dạy các bé viết chữ trên bảng sử dụng ngón tay, điều này không chỉ giúp các bé học thuộc mặt chữ nhanh hơn mà còn giúp các bé học cách cử động linh hoạt.


Bảng tương tác sử dụng giống như máy tính bảng

5. Bảng tương tác cho phép giáo viên tiếp cận và lưu trữ bài giảng trực tiếp từ kho thư viện

Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị giáo dục hiện đại này, giáo viên sẽ không còn phải tốn thời gian và công sức soạn bài giảng. Giáo viên có thể truy cập, chỉnh sửa bài viết trực tiếp trên bảng và minh họa bằng bảng biểu, hình vẽ ngay trên bảng.

>>>> Bạn nên xem ngay Bảng Tương Tác Thông Minh INNO Giá Tốt Chỉ Có Tại SAOMAIEDU.VN - Hàng chính hãng

6. Bảng tương tác thực sự rất thu hút

Trẻ em hầu như bị cuốn vào ngay lập tức khi có sự xuất hiện của bảng và tận dụng mọi cơ hội để được tương tác cùng bảng. Không chỉ thu hút trẻ em, ngay cả người lớn cũng cảm thấy bất ngờ trước những tính năng của bảng và luôn muốn tìm tòi suy nghĩ những cách sử dụng bảng hiệu quả. Giáo viên mất rất ít công sức để tạo không khí sôi nổi cho lớp khi sử dụng bảng tương tác thông minh.

KẾT LUẬN

Bảng tương tác có chức năng giống như màn hình cảm ứng, tạo ra môi trường học tập ảo trực quan, sinh động, giúp Giáo viên, học sinh có thể tương tác trực tiếp vào giáo án điện tử.

Thông qua bút từ tương tác vừa có chức năng như bút viết bảng, vừa hoạt động như chuột máy tính, hệ thống thiết bị kiểm tra trắc nghiệm giúp Giáo viên kiểm tra, đánh giá các đáp án của Học sinh trong thời gian nhanh nhất. Phần mềm soạn giáo án Whiteboard hỗ trợ giáo viên trong soạn và giảng bài, giúp họ chủ động từ việc soạn giáo án, giảng dạy đến việc đánh giá kết quả học tập của học sinh. Mỗi bài giảng thực hiện trên phần mềm Whiteboard sẽ đem đến cho học sinh những kiến thức hết sức sinh động, trực quan, dễ hiểu, nhớ lâu, tạo ấn tượng mạnh, làm cho học sinh hào hứng hơn khi tham gia học tập...

SAO MAI - Đơn vị phân phối độc quyền và cung cấp bảng tương tác chính hãng uy tín nhất

Công ty Sao Mai là đơn vị chuyên cung cấp Bảng tương tác thông minh và các linh kiện điện tử khác... Chúng tôi cam kết hàng chính hãng 100% đầy đủ các loại giấy tờ đi kèm. Và đặc biệt quý khách sẽ yên tâm về giá cả, chúng tôi luôn mong muốn đem lại cho quý khách hàng những sản phẩm, những dịch vụ với chất lượng cao mà lại hợp túi tiền của khách hàng, thấu hiểu tâm tư của khách hàng luôn muốn mua những sản phẩm có giá hợp lý Sao Mai luôn áp dụng giá rẻ và chế độ lâu dài, nhiều ưu đãi với khách hàng.

>>> Xem chi tiết hơn với nhiều mẫu bảng tương tác thông minh giá rẻ - SAO MAI độc quyền phân phối

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận