Cách sử dụng bảng tương tác thông minh trong các lĩnh vực

Bảng tương tác thông minh ngày càng trở nên quen thuộc và hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động học tập, làm việc, giảng dạy…Vậy cách sử dụng bảng tương tác thông minh như thế nào để phát huy tối đa tác dụng đồng thời phục vụ công việc hiệu quả nhất. Mời bạn theo dõi bài viết chi tiết sau đây!

Thế nào là bảng tương tác thông minh?

Nếu bạn đã từng nghe qua bảng viết hay máy trình chiếu thì bảng tương tác thông minh gần như là thiết bị tổng hợp từ hai thiết bị, dụng cụ trên.

Bảng tương tác thông minh là một màn hình trình chiếu lớn. Tại đó, người dùng có thể thoải mái trình chiếu các hình ảnh, tài liệu, thông tin…và thao tác chạm, viết, xóa, phóng to hay thu nhỏ tùy ý trực tiếp ngay trên bảng. Sự kết hợp 2 trong 1 này giúp bảng tương tác thông minh được ứng dụng nhiều trong công việc giảng dạy, các buổi thảo luận, họp nhóm…nhằm mục đích đa dạng cách truyền tải và tiện lợi hóa các thao tác. Bảng vừa là thiết bị trình chiếu, thao tác, vừa là nguồn lưu trữ dữ liệu khổng lồ giúp quản lý công việc của người dùng một cách hiệu quả.

Bảng tương tác thông minh ứng dụng trong học tập như thế nào?

Nếu trước đây người học quen với cách thụ động lắng nghe và ghi chép thuần túy thì với bảng tương tác thông minh, công việc dạy và học sẽ hoàn toàn thay đổi – trực quan hơn, phong phú hơn và dễ nắm bắt hơn thông qua cách sử dụng bảng tương tác thông minh ngay dưới đây.

Bảng tương tác thông minh hỗ trợ phần mềm Whiteboard được tích hợp sẵn, giáo viên có thể trực tiếp soạn giáo án điện tử ngay trên bảng. Bảng hỗ trợ giáo viên trình bày giáo án đa dạng và sinh động nhất. Giáo viên có thể vẽ các cây thư mục hoặc bản đổ tư duy để học sinh trực tiếp điền vào. Cách sử dụng bảng tương tác thông minh như trên cũng giúp giáo viên phát triển toàn diện và đa dạng cách thức chuyển tải thông tin, rút ngắn thời gian, công sức mà vẫn đạt hiệu quả giảng dạy. Thay vì lối đọc chép thì nay giảng viên sẽ là người định hướng, gợi mở để người học bộc lộ, phát huy hết tư duy của mình.

Về phía người học, đặc biệt là trẻ nhỏ, qua cách thể hiện thông tin bài giảng trực quan, sinh động, bằng nhiều cách thức khác nhau sẽ giúp người học dễ liên tưởng và chủ động nắm bắt hơn. Thay vì ghi chép đơn thuần những gì giáo viên cung cấp, thông qua cách sử dụng bảng tương tác thông minh, người học có thể tự do thao tác, trình bày những kiến thức mình nắm được. Sau đó, có thể thảo luận song song hoặc nhiều ý tưởng khác nhau nhờ vào tính năng hỗ trợ thao tác cùng lúc 10 người của bảng tương tác thông minh.

Sử dụng bảng tương tác thông minh trong công việc (họp, thảo luận, thuyết trình…) như thế nào?

Nếu bạn đang ở trong một hội trường lớn và đang gặp khó khăn khi cố quan sát các thông tin trên một bảng viết phấn thì bảng tương tác thông minh là giải pháp cho bạn. Bạn có thể yêu cầu người trình chiếu phóng lớn thông tin để vừa tầm mắt mình. Hoặc bạn cũng có thể dễ dàng đánh dấu, ghi chú vào bất kỳ đối tượng nào có trên bảng một cách nhanh chóng nhờ tốc độ con trỏ lên đến 130 điểm/giây và độ chính xác lên đến 1.5mm

Ngoài hỗ trợ trình chiếu và thao tác trực tiếp, bảng tương tác thông minh còn có bộ nhớ lưu trữ khá lớn, để mỗi nội dung ghi mới hay chỉnh sửa của bạn đều được lưu lại và truy xuất ra nhanh chóng khi cần đến. Bên cạnh khả năng hoạt động độc lập thì bảng tương tác thông minh còn hỗ trợ kết nối với máy tính thông qua USB và trang bị một bút từ dùng như bàn phím hay chuột

Với những tiện ích thiết thực đó lại gói gọn trong một chiếc bảng có thiết kế gọn gàng, dễ sử dụng nên bảng tương tác thông minh ngày càng xuất hiện nhiều ở những phòng học thông minh, trong các hệ thống giáo dục tiên tiến hay những nơi ứng dụng công nghệ hiện đại.

Tìm mua bảng tương tác thông minh như thế nào?

Hiện tại, trên thị trường cung cấp khá nhiều các loại bảng tương tác thông minh. Việc chọn mua mẫu mã nào, thương hiệu nào và mua ở đâu đôi khi không dễ dàng. Với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối Thiết bị và Giải pháp Công nghệ cho ngành Giáo dục, Sao Mai nghiên cứu, chọn lọc và phân phối độc quyền nhãn hiệu bảng tương tác thông minh INNO. INNO tự tin là thương hiệu có chất lượng hàng đầu trên thị trường bảng tương tác thông minh. Các sản phẩm INNO do Sao Mai phân phối đảm bảo minh bạch về thông tin và nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ các chế độ ưu đãi và hậu mãi

Với mong muốn mang đến những sản phẩm giáo dục và dịch vụ chất lượng mang tầm Quốc tế, từng bước cùng Giáo dục Việt Nam đi lên, Sao Mai luôn sẵn sàng cung cấp những mẫu bảng tương tác thông minh đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng với mức giá phải chăng và sự phục vụ tận tâm, chân tình nhất.

>> Tổng hợp các thông tin về bảng tương tác thông minh từ A - Z


Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận