BẢNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐẮC LỰC TRONG LỚP HỌC

Bảng tương tác thông minh ngày càng trở nên quen thuộc và hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động học tập, làm việc, giảng dạy…Vậy cách sử dụng bảng tương tác thông minh như thế nào để phát huy tối đa tác dụng đồng thời phục vụ công việc hiệu quả nhất. Mời bạn theo dõi bài viết chi tiết sau đây cùng Sao Mai nhé!

1. Bảng tương tác thông minh là gì?

Bảng tương tác thông minh là một màn hình hiển thị lớn được trang bị các công nghệ hiện đại và tiên tiến. Người dùng có thể trình chiếu hình ảnh, tài liệu, bài giảng…lên màn chiếu và thao tác trực tiếp trên bảng mà không cần đến các thiết bị ngoại vi như chuột hay bàn phím. Bảng có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị khác thông qua các cổng USB.

Cách sử dụng bảng tương tác thông minh

Việc sử dụng và thao tác trực tiếp trên bảng tương tác thông minh sẽ giúp hoạt động trình chiếu trở nên trực quan, sinh động và nhanh chóng hơn, tăng cường khả năng tiếp nhận và nắm bắt của người xem, người dùng. Do đó, ngày nay bảng tương tác thông minh dần được sử dụng trong các hệ thống giáo dục tiên tiến, các phòng học thông minh, hội trường lớn, hiện đại…ờ những nơi có nền giáo dục phát triển.

2. Cách sử dụng bảng tương tác thông minh trong lớp học

Như đã đề cập ở bên trên, lớp học là một trong những không gian thích hợp để sử dụng bảng tương tác thông minh

Bảng tương tác thông minh sẽ thay thế cho các thiết bị, dụng cụ giảng dạy truyền thống như bảng viết, phấn, máy chiếu, tranh ảnh treo tường…Do khả năng có thể chạm, thu nhỏ, phóng to, vẽ, viết…trực tiếp trên bảng nên nội dung các bài giảng được chuyển tải lên cũng sẽ đa dạng và phong phú hơn. Vai trò của người học sẽ không còn thụ động ngồi nghe như trước đây mà có thể tự do thể hiện những phần kiến thức mình tiếp thu và nắm bắt được. Người giảng dạy không còn đơn thuần truyền tải các lý thuyết khô cứng, rập khuôn mà sẽ là người định hướng hình thức cũng như nội dung giảng dạy theo sở trường cá nhân của mình

Cách sử dụng bảng tương tác thông minh

Bảng còn trang bị bút từ để giúp việc thao tác đa dạng hơn, bút đồng thời có chức năng như một thiết bị ngoại vi để hỗ trợ tốt hơn các thao tác cho người dùng. Giảng viên còn có thể tận dụng phần mềm Whiteboard được tích hợp sẵn. Đây là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc soạn giáo án điện từ, làm phong phú bài giảng và rút ngắn thời gian cho giảng viên.

Việc ứng dụng bảng tương tác thông minh trong công việc giảng dạy cũng là điều kiện để các trẻ nhỏ tự do sáng tạo, phát huy khả năng tư duy, thể hiện của trẻ. Chỉ với một chiếc bảng gọn gàng, trẻ có thể thỏa sức làm những điều mình thích, thể hiện những điều mình nghĩ một cách sinh động nhất. Qua đó, giáo viên hoặc phụ huynh cũng có thể nắm bắt được cách tư duy và trình bày của trẻ.

3. Sử dụng bảng tương tác thông minh trong công việc( họp, thảo luận, hội nhóm...)

Tương tự như trong công việc giảng dạy, bảng tương tác thông minh cũng ứng dụng rất hiệu quả trong các buổi hội thảo, thuyết trình trong hội trường lớn nhờ kích thước lớn và độ hiển thị sắc nét hoặc các buổi họp nhân viên, họp nhóm trao đổi ý tưởng

Cách sử dụng bảng tương tác thông minh

Bảng tương tác thông minh có thể hỗ trợ thao tác cùng lúc lên đến10 người nên rất thuận lợi cho việc trình bày các ý tưởng, thảo luận để tìm ra giải pháp cho công việc. Thay vì cách trình bày truyền thống từng người, với bảng tương tác thông minh, chúng ta có thể trình bày cùng lúc song song 2 ý tưởng, dự án để dễ dàng so sánh, rút ra kết luận. Đó là một trong những lợi ích giúp công việc trở nên nhanh chóng, trôi chảy và hiệu quả hơn mà chỉ có ở bảng tương tác thông minh mới có được.

Ngoài ra, với bộ nhớ lưu trữ lớn, bảng tương tác thông minh  còn có khả năng lưu trữ khổng lồ, giúp người dùng lưu trữ khối lượng lớn dữ liệu liên quan đến công việc và có thể dễ dàng truy xuất ra các thiết bị khác thông qua cổng USB.

4. Công ty cung cấp bảng tương tác thông minh tốt nhất

Từ những lợi ích thiết thực của bảng tương tác thông minh, đây là mặt hàng đang ngày càng được săn đón nhiều trên thị trường. Việc lựa chọn một chiếc bảng phù hợp với nhu cầu sử dụng cần cân nhắc nhiều yếu tố. Trong đó, lựa chọn sản phẩm chính hãng và từ một nhà bán uy tín sẽ đảm bảo tốt nhu cầu sử dụng cũng như độ bền và các chính sách hậu mãi.

Sao Mai Group hiện đang là đơn vị phân phối độc quyền bảng tương tác thông minh với các mẫu mã, thiết kế đa dạng từ thương hiệu INNO uy tín. Với kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực phân phối Thiết bị và Giải pháp Công nghệ cho ngành Giáo dục, Sao Mai tự tin mang đến những sản phẩm bảng tương tác thông minh chất lượng nhất, đầy đủ và rõ ràng thông tin nguồn gốc, xuất xứ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và làm việc cho mọi đối tượng, với mức giá cạnh tranh nhất cùng những chế độ hậu mãi và chăm sóc khách hàng tận tâm nhất.

>>>> Xem thêm thông tin về giá của bảng tương tác thông minh TẠI ĐÂY


Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận