Các khái niệm trong thư viện thông minh mà bạn nên biết!

Sao mai đáp ứng toàn diện mô hình Thư viện thông minh hiện đại. Cùng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, việc áp dụng hệ thống trường học thông minh bao gồm: Hệ thống quản trị tổng thể trường học thông minh; Hệ thống thư viện điện tử, thư viện thông minh; Hệ thống giải pháp đào tạo trực tuyến elearning. Vậy ta cùng tìm hiểu các khái niệm trong thư viện thông minh trước nhé!

THƯ VIỆN LÀ GÌ?

Thư viện là nền tảng cốt lõi để đóng góp vào việc đổi mới phương pháp giáo dục và đào tạo và thay đổi phương pháp dạy và học.

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Tin học hoá, quản lý những vật mang tin truyền thống như Sách, Giáo trình, Báo/ Tạp chí, CD ROM, VCD, Băng từ, …
Quản lý bạn đọc và mượn trả tự động trong thư viện.
Chuẩn hoá nghiệp vụ thông tin thư viện Việt Nam và Quốc tế

THƯ VIỆN SỐ LÀ GÌ?

Thư viện số:
Quản lý, lưu trữ và khai thác tất cả các định dạng tài liệu điện tử như Sách nói, ebook, Âm thanh, Hình ảnh, Bản đồ - GIS điện tử, Báo in/ Tạp chí điện tử…
Quản lý mọi thông tin bạn đọc thông qua tài khoản. Chuẩn hoá nghiệp vụ thông tin thư viện Việt Nam và Quốc tế

TRUNG TÂM HỌC LIỆU LÀ GÌ?

Là mô hình thư viện thông minh 4.0 tích hợp hệ thống công nghệ thông tin như một cơ sở hạ tầng công nghệ hiện đại với nhiều phòng máy tính, phòng đa chức năng, trang thiết bị nghe nhìn và các phòng truyền thông đa phương tiện

Hệ thống công nghệ thông tin được trang bị nhằm hỗ trợ cho việc tổ chức các tài nguyên, các hoạt động dịch vụ và truy cập các tài nguyên thông tin đa ngành, đa loại hình bao gồm tài nguyên thông tin truyền thống (sách, báo, tạp chí, luận văn tốt nghiệp, đề tài nghiên cứu khoa học,v.v… dạng bản in), các tài nguyên số (các cơ sở dữ liệu sách, báo, tạp chí, luận văn, v.v… điện tử) và các tài nguyên nghe nhìn.

SỐ HOÁ TÀI LIỆU LÀ GÌ?

Số hoá là việc chuyển đổi hình thức các dữ liệu, thông tin truyền thống như bản in, bản viết tay trên giấy trên tranh ảnh,… sang dạng dữ liệu cho các thiết bị tin học có thể đọc.

Sao Mai kết hợp với Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản Gia Định, Công ty Sách điện tử và E-book để thực hiện việc số hoá tài liệu sách giáo khoa, sách tham khảo, từ điển,… theo quy chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo.

MỘT SỐ MÔ HÌNH THƯ VIỆN THÔNG MINH SAO MAI ĐÃ XÂY DỰNG

Thư viện Thông minh - Smartlibrary - do Sao Mai Education

Đề xuất y tưởng và thực hiện cho các trường không chỉ tại TP. HCM, Đà Nẵng mà còn ở khắp cả nước. Chúng tôi đam mê sáng tạo để tạo ra những không gian tuyệt vời cho các em và giúp nâng cao văn hoá đọc cho các em.

>> TOP THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ THÔNG MINH DÀNH CHO GIÁO DỤC

>> TRƯỜNG HỌC THÔNG MINH - XU HƯỚNG MỚI CHO VIỆC DẠY VÀ HỌC

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận