BÀN GHẾ THÔNG MINH- XU HƯỚNG MỚI CHO NỀN GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI

Một trong những xu hướng của nền giáo dục hiện đại là việc tổ chức phòng học hay lớp học theo mô hình thông minh để giảng dạy. Việc xây dựng phòng học thông minh mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho cả người dạy và học sinh. Phòng học thông minh góp phần rút ngắn khoảng thời gian giảng dạy của giáo viên nhưng vẫn đảm bảo kiến thức truyền đạt cho bé được đầy đủ. Để đáp ứng tiêu chuẩn là phòng học thông minh thì trong lớp học chắc chắn phải sở hữu bộ bàn ghế thông minh. Vậy bàn ghế thông minh có những ưu điểm gì mà được hầu hết các cơ sở giáo dục hiện đại lựa chọn. Trong bài viết này Sao Mai sẽ giúp quý khách làm rõ những ưu điểm của bàn ghế thông minh. 

Mô tả chi tiết của bàn ghế thông minh

Bàn xếp di động INDOTA JC-TB06
Kích thước 673 * 673 * 730mm
Chiều cao 760mm
Màu sắc để chọn lựa: Trắng/ xanh/ xanh dương/ vàng/ cam / đỏ
Bàn tam giác không gấp
Tùy chọn bảng Laminate và melamine

Vai trò của việc sử dụng bàn ghế thông minh trong phòng học hiện đại 

Theo chia sẻ của các chuyên gia tư vấn, bàn ghế ngồi học giữ vai trò quan trọng trong việc chất lượng học tập của học sinh. Bàn học tốt sẽ giúp cho học sinh thoải mái, tập trung học tập và cho ra nhiều ý tưởng - sáng kiến hay. Đồng thời, việc sử dụng bàn ghế thông minh phù hợp với học sinh giúp học sinh có tư thế ngồi học đúng đắn nhằm tránh được những bệnh học đường như bệnh về xương và cận thị. Là cha mẹ, ai cũng hy vọng cho con mình theo học trường có cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tốt nhất vì vậy việc sử dụng bàn ghế thông minh sẽ giúp nhà trường hay trung tâm tạo được sự tin tưởng và an tâm cho phụ huynh khi cho con em theo học. 

Ưu điểm của bàn ghế thông minh trong giáo dục

Bàn ghế thông minh phù hợp với nhiều độ tuổi học sinh

Từng độ tuổi khác nhau thì kích cỡ bàn ghế thông minh cũng có sự thay đổi để phù hợp với học sinh nhằm giúp trẻ thuận tiện khi sử dụng. Với những lớp học thông thường, bàn ghế học sinh thường được thiết kế cùng một kích cỡ, việc này gây hại rất nhiều đến sự phát triển của học sinh cũng như tạo nên cảm giác không thoải mái cho học sinh khi sử dụng. Trong khi đó đối với mô hình phòng học hiện đại khi sử dụng những bộ bàn ghế thông minh thì khắc phục hoàn toàn những nhược điểm này. 

Những bộ bàn ghế thông minh được sử dụng trong không gian lớp học thông minh được thiết kế với nhiều kích cỡ và họa tiết khác nhau giúp phù hợp với nhiều độ tuổi học sinh khác nhau.  

Đối với học sinh đang ở tuổi mầm non và mẫu giáo, vào thời điểm này hệ xương của trẻ khá nhạy cảm nên nhà trường cần cho học sinh làm quen từng bước với việc học kết hợp với trang trí học tập gam màu nhẹ nhàng, họa tiết ngộ nghĩnh để thu hút trẻ. Với độ tuổi này, chiều cao của bộ bàn ghế thông minh sẽ được thiết kế là ghế 30cm, bàn là 50cm. 

Đối với học sinh ở độ tuổi tiểu học, chiều cao ghế tiêu chuẩn là 33-28cm, bàn trong khoản 55-61cm. Trong độ tuổi này, thời gian học của bé nhiều hơn và chiều cao của bé cũng cao hơn nên những bộ bàn ghế thông minh được thiết kế cao hơn, to hơn và sở hữu những màu sắc trang trí gia tăng sự sáng tạo cho bé như: xanh trời, xanh lá cây, vàng, hồng cánh sen…

Độ tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông, ở tuổi này không thực sự quan trọng về hình thức nên sử dụng những họa tiết trang trí đơn giản. Các trung tâm hay nhà trường khi sử dụng chỉ cần điều chỉnh độ cao của bàn ghế thông minh phù hợp với học sinh, mặt bàn nên được thiết kế rộng hơn. Chiều cao tiêu chuẩn của ghế là 44cm và bàn là 64cm. 

Bàn ghế thông minh sở hữu độ bền vượt trội

Sự an toàn và độ bền là một vấn đề được các trung tâm giáo dục cũng như phụ huynh quan tâm đặt lên hàng đầu  khi sử dụng. Và bộ bàn ghế thông minh sẽ làm hài lòng cả nhà trường và phụ huynh ở 2 yếu tố này. 

Đối với lớp học thông thường, bàn ghế thường được làm từ chất liệu gỗ và có các góc cạnh nhọn gây nguy hiểm rất nhiều cho học sinh. Chất liệu gỗ cũng gặp một số nhược điểm như là quá nặng, không dễ dàng di chuyển khi thay đổi chương trình học, một phần nữa là chiếm diện tích lớn và chi phí cũng rất cao. 

Riêng đối với mẫu bàn ghế thông minh thì hoàn toàn được làm từ chất liệu nhựa cứng cao cấp kết hợp với khung inox. Việc sử dụng chất liệu này sẽ đảm bảo độ an toàn cho học sinh khi sử dụng cũng như độ bền vượt trội theo thời gian.  Chất liệu nhựa cứng cao cấp cònsở hữu thêm ưu điểm không dễ bị trầy xước, khả năng chống phản quang và không có những góc nhọn gây tổn thương bé. 

Bàn ghế thông minh có màu sắc đa dạng

Một số nghiên cứu cho rằng , màu sắc có tác dụng khá nhiều đến tâm lý học tập của trẻ. Vì vậy, khi thiết kế và sản xuất ra những bộ bàn ghế thông minh, nhà sản xuất đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Những chiếc bàn ghế thông minh sở hữu những màu sắc đa dạng phù hợp với độ tuổi và sở thích của học sinh để tạo cho học sinh sự hứng thú, đảm bảo học sinh ngồi lâu mà không bị mỏi mắt và nhàm chán. 

Bàn ghế thông minh dễ dàng di chuyển và xếp gọn 

Như nói ở trên, những chiếc bàn gỗ trong lớp học thông thường mắc khuyết điểm khi khá nặng nề gây khó khăn trong di chuyển. Đối với thiết kế của bàn ghế thông minh, nhà trường hoàn toàn không gặp phải khuyết điểm này. Với thiết kế di động, những bộ bàn ghế thông minh sẽ được gắn các bánh xe ở dưới đáy giúp cho việc di chuyển và sắp xếp chúng rất dễ dàng. Và hơn nữa, bộ bàn ghế thông minh còn được sở hữu khả năng gấp gọn lại cực kỳ đơn giản giúp tiết kiệm không gian học tập. 

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của bàn ghế thông minh sử dụng trong mô hình lớp học hiện đại. Việc đầu tư vào cơ sở vật chất sẽ giúp nhà trường tạo được uy tín với phụ huynh và mang lại chất lượng giáo dục cao cho học sinh. Nếu quý nhà trường và quý khách còn thắc mắc về sản phẩm thì đừng ngại liên hệ với Sao Mai để Sao Mai có cơ hội giải đáp và chăm sóc quý khách. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về thư viện thông minh, hãy liên ngay với Sao Mai để được hỗ trợ qua số điện thoại:

Miền Bắc: 024 7774 5666
Miền Trung: 023 6374 5888
Miền Nam: 028 5449 1888

Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận