5 CÂU HỎI CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC CHO TRƯỜNG QUỐC TẾ

Với khả năng tích hợp nhiều tính năng hiện đại và sở hữu những ưu điểm vượt trội, màn hình tương tác cao cấp đã nhanh chóng trở thành công cụ đắc lực trong công tác giảng dạy. Màn hình tương tác cao cấp được xem là bước tiến mới trong công tác giảng dạy tại các trường học thời 4.0. Đối với các trường học quốc tế thì việc trang bị màn hình tương tác trong không gian lớp học và phòng họp là điều không thể thiếu. Tuy nhiên tại Việt Nam, sự hiểu biết về màn hình tương tác của quý nhà trường chưa thật sự nhiều dẫn đến trường hợp lựa chọn những thiết bị màn hình tương tác không phù hợp. Để giải quyết vấn đề này, bài viết này Sao Mai xin tổng hợp 5 điều mà quý nhà trường cần biết khi mua màn hình tương tác cho trường quốc tế.  

Nên lựa chọn màn hình LED hay LCD khi mua màn hình tương tác cho trường học quốc tế? 

Tất cả màn hình tương tác đều là màn hình LCD và sử dụng tấm nền bằng đền LED hoặc đèn CCFL. Riêng màn hình tương tác cho trường quốc tế do Sao Mai cung cấp đều sử dụng đèn LED bởi hiển thị màu sắc tươi sáng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn cũng như hạn chế chi phí và thời gian thay thế, bảo trì. Vì thế, đừng băn khoăn căng não suy nghĩ nên lựa chọn màn hình LED hay LCD vì chúng là một. Một số ưu điểm vượt trội của màn hình tương tác cho trường học quốc tế: 

- Có thể hiển thị hình ảnh trực tiếp từ nhiều nguồn phá hoặc là hiển thị ảnh tích hợp. Bởi vậy mà màn hình Led có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần sử dụng đến máy tính

- Màn hình có số lượng điểm cảm ứng lớn với 10, 15 hoặc 20 điểm chạm nên cho phép cùng lúc nhiều người có thể thao tác trên một màn hình dễ dàng. 

-  So với nhiều loại màn hình khác thì màn hình có tuổi thọ cao hơn hẳn nên có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian thay mới. Bên cạnh đó màn hình cũng ít khi xảy ra lỗi nên không cần thường xuyên sửa chữa, bảo trì như các loại bảng tương tác truyền thống khác

- Do hình ảnh được phát trực tiếp màn hình thay vì thông qua máy chiếu như trước đây nên cho chất lượng hình ảnh ổn định, rõ nét. Đồng thời, cách này còn làm hạn chế được các tác hại của ánh sáng cường độ cao lên mắt

- Không xuất hiện tình trạng đổ bóng khi người dùng thao tác trước bảng như khi sử dụng máy chiếu nữa

- So với mức chi phí trang bị bảng tương tác truyền thống, máy chiếu và máy tính thì màn hình Led tương tác có chi phí tương đương. Hơn thế nữa, màn hình Led lại có tuổi thọ cao hơn nhiều

Màn hình tương tác cho trường quốc tế bao nhiêu inch là phù hợp với không gian lớp học, phòng họp

Để tính toán khoảng cách và lựa chọn màn hình tương tác cho trường quốc tế phù hợp, chúng ta sử dụng phép tính đơn giản này:

Kích thước đường chéo màn hình x 3 = khoảng cách xa nhất mà từ đó một học sinh có thể dễ dàng đọc được nội trung trên màn hình 

Một màn hình 70inch có thể phục vụ học sinh xa nhất ở khoảng cách 17,5ft (5,3m). Và một màn hình 84inch có thể phục vụ sinh viên xa nhất là 21ft (6,5m). 

Hiện tại Công ty XNK Thiết Bị Giáo Dục Sao Mai có cung cấp tất cả các loại màn hình tương tác cho trường quốc tế với đa dạng các kích cỡ khác nhau để quý khách lựa chọn. Và khi đến với Sao Mai, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí cách lựa chọn kích thước của màn hình tương tác sao cho phù hợp với không gian lớp học và phòng họp của nhà trường. 

Cổng kết nối quan trọng như thế nào đối với màn hình tương tác cho trường quốc tế?

Nhà trường cần phải xem xét nhu cầu của mình để lựa chọn màn hình tương tác cho trường quốc tế sao cho phù hợp. Hiện nay, đối với các màn hình tương tác do Sao Mai cung cấp đều được trang bị đầy đủ các cổng kết nối gồm: Cáp (HDMI/VGA/USB) 1.5m; Bút x 2; Software; HDSD; Remote. Tuy nhiên, đối với các màn hình tương tác của Sao Mai hiện nay đều sở hữu chức năng có thể làm việc và chiếu trực tiếp nên quý nhà trường không cần thiết phải sử dụng thêm bất cứ cổng kết nối máy chiếu hay máy tính nào không. 

Cần bao nhiêu điểm tương tác đối với một màn hình tương tác cho trường quốc tế? 

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn màn hình tương tác cho trường quốc tế. nếu một màn hình tương tác phẳng có 6 điểm tiếp xúc thì có thể cho phép 6 học sinh tương tác trên màn hình và mỗi học sinh sử dụng một điểm tiếp xúc duy nhất. Vì vậy, để lựa chọn một màn hình tương tác cho trường quốc tế phù hợp, quý nhà trường cần phải trả lời câu hỏi: có bao nhiêu học sinh sẽ tương tác với màn hình. 

Những màn hình tương tác cao cấp tại Sao Mai hiện tại có số lượng điểm cảm ứng lớn với 10, 15 hoặc 20 điểm chạm nên cho phép cùng lúc nhiều người có thể thao tác trên một màn hình dễ dàng. 

Phần mềm hỗ trợ quan trọng như thế nào đối với màn hình tương tác cho trường quốc tế?

Phần mềm được coi như là linh hồn của màn hình tương tác cho trường quốc tế vì nếu không có phần mềm, màn hình tương tác cũng chỉ khác hơn một chiếc tivi màn hình lớn mà thôi. Nhờ có phần mềm mà giáo viên có thể dễ dàng tích hợp các video và hình ảnh, âm thành vào bài giảng để kích thích sự tìm tòi, sáng tạo từ học sinh. Vì vậy, một màn hình tương tác có hệ sinh thái phần mềm tốt sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho quý nhà trường. 

Trên đây là 5 điều mà quý nhà trường cần biết khi mua màn hình tương tác cho trường quốc tế của mình. Nếu quý nhà trường và quý khách còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Sao Mai để được giải đáp nhất nhanh. Công ty XNK Thiết Bị Giáo Dục Sao Mai  rất hân hạnh được phục vụ quý khách.


Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
Viết Bình luận